--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đau bụng sau khi ăn giấm bỗng đục

KM (GHI) - 13:00 24/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Giấm bỗng do làm thủ công nên dễ bị biến chất nếu để lâu, bảo quản không đúng cách. Giấm bị biến chất thường có vẩn đục, nguyên nhân là trong quá trình làm giấm hoặc trong quá trình bảo quản không hợp vệ sinh làm cho giấm không đạt tiêu chuẩn.

Thèm ăn bún ốc, chị Nguyễn Thị Hà (Hưng Yên) ra chợ mua ốc, rau gia vị và bún về làm. Lâu rồi không sờ đến chai giấm bỗng, hôm nay lôi ra chị thấy giấm bỗng đục, nổi váng. Vì ngại đi mua, chị lọc váng đi và nấu ăn. Không biết có phải do giấm bỗng không hay do ốc mà ăn vào một lúc thì chị thấy đau bụng, trong khi cả nhà ăn thì không ai làm sao.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, giấm bỗng do làm thủ công nên dễ bị biến chất nếu để lâu, bảo quản không đúng cách. Giấm bỗng bị biến chất thường có vẩn đục, nguyên nhân là trong quá trình làm giấm bỗng hoặc trong quá trình bảo quản không hợp vệ sinh làm cho giấm bỗng không đạt tiêu chuẩn. Lúc này, giấm bỗng sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí bị trúng độc. Trường hợp giấm bỗng vừa nổi váng, vừa vẩn đục hoặc nổi mốc thì nên loại bỏ để tránh bị trúng độc.

 

  • Đậu phụ, dấm chua chữa đau gót chân
    Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 07:30 07/11/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Đau gót chân là bệnh thường gặp ở người già do nhiều nguyên nhân. Khi gót chân bị đau hãy thực hiện ngâm, đắp chân mỗi tối bằng các cây thuốc hoặc thực phẩm dễ kiếm sẽ có tác dụng trị bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một nữ sinh nghi dương tính SARS-CoV-2, TP Hải Dương phong toả 9 hộ dân
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:30 04/03/2021
Qua xét nghiệm sàng lọc, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương phát hiện nữ sinh T.T.M (trú phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO