Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch “cung ứng” gần 1.200 tân bác sĩ, cử nhân chất lượng cao

(khoahocdoisong.vn) - Bao gồm các chuyên ngành như Bác sĩ Y khoa hệ chính quy, Điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoài bệnh viện, kỹ thuật xét nghiệm y khoa, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM đã phối hợp với nhà trường tạo điều kiện cho 100% tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để được làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch “cung ứng” gần 1.200 tân bác sĩ, cử nhân chất lượng cao ảnh 1

PGS.TS.BS Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhắn nhủ, các tân bác sĩ và tân cử nhân luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững y đạo và y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai.

Sinh viên Nguyễn Thị Bích Liên, tân bác sĩ tốt nghiệp hạng 1 của khoá Bác sĩ y khoa niên khoá 2014 - 2020 của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Sáu năm không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng chắc chắn là một hành trình học tập, rèn luyện vất vả và đáng nhớ của chúng em. Dưới mái trường này, cùng với sự tâm huyết và vững chắc trong chuyên môn của thầy cô, chúng em không những học tập được kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, mà chúng em còn được tôi rèn đức tính nhân ái và tấm lòng "thầy thuốc như mẹ hiền"”.

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

Hôi miệng tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và làm hạn chế các mối quan hệ của bạn, những cách sau đây sẽ giúp bạn chữa khỏi chứng hôi miệng này.
Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Tình trạng mắc cúm đang gia tăng trên cả nước. Chỉ tính riêng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có trên 500 ca mắc cúm A. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… nguy cơ nhiễm bệnh cao. 
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
back to top