--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đại học Harvard được gần 60 trường đại học ủng hộ vụ kiện Chính phủ Mỹ

THANH TUYỀN - 10:46 15/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đã được 59 trường ĐH gửi văn bản tới tòa án ủng hộ trong vụ việc kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump buộc sinh viên về nước nếu trường chỉ học online.

Ngày 8/7, Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đã đệ đơn lên một tòa án liên bang ở TP Boston kiện Chính phủ Mỹ về việc ra sắc lệnh buộc các sinh viên nước ngoài phải về nước nếu khóa học mùa thu tới của họ tại các trường đại học ở Mỹ được thực hiện hoàn toàn dưới hình thức học online.

Ngày 12/7, 59 trường đại học tại Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc phát đơn kiện của hai trường đại học hàng đầu này.

Các cơ sở giáo dục này cho biết họ dựa vào chỉ thị liên bang, vẫn "có hiệu lực trong tình trạng khẩn cấp", cho phép các sinh viên quốc tế tham gia các tiết học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Bên cạnh đó, các trường nhấn mạnh thêm rằng "trong thời gian tình trạng khẩn cấp tiếp tục kéo dài, việc chính sách của Chính phủ thay đổi đột ngột sẽ gây xáo trộn, cũng như dẫn tới bất ổn và gây tổn thất đáng kể".

Sắc lệnh buộc các du học sinh về nước nếu trường chỉ học online được dự báo là có thể làm giảm mạnh số sinh viên quốc tế đăng ký khóa học mùa thu tới. Trong khi đó, đây là nguồn đóng góp kinh tế quan trọng cho các trường.

Theo Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), trong năm học 2018 - 2019, có khoảng 1,1 triệu sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ, chiếm 5,5% sinh viên đại học trên toàn nước này. Trong năm 2018, lực lượng này đóng góp 44,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO