Đại biểu chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều

(khoahocdoisong.vn) - Tại kỳ họp thứ 19 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ về nội dung có lỗi, "sạn" trong sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều.

Trả lời câu hỏi của cử tri, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, sau khi Bộ GD&ĐT tiếp nhận phản ánh về việc sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 (Bộ Cánh Diều) có một số nội dung chưa phù hợp, có nhiều lỗi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn tiếng Việt lớp 1 rà soát, báo cáo.

Hiện tại, Sở trang bị cho các trường tiểu học của thành phố 5 bộ sách ở thư viện dùng chung để giáo viên có thể sử dụng sách khác ngoài sách trường mình chọn để điều chỉnh các ngữ liệu phù hợp. Cụ thể, đối với bộ sách Cánh Diều vừa qua có lỗi hoặc chưa phù hợp thì giáo viên có thể sử dụng ngữ liệu ở bộ sách khác để dạy nội dung này.

“Qua 3 tháng triển khai thực hiện chương trình giáo dục mới từ lớp 1, Sở GD&ĐT cũng như các phòng GD&ĐT chưa nhận được phản ánh khó khăn nào về việc dạy học tiếng Việt lớp 1 (trong đó có bộ sách Cánh Diều) từ các trường tiểu học”, bà Thắm khẳng định.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top