Đặc điểm chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn

(khoahocdoisong.vn) - Tỏi Lý Sơn có đặc điểm chỉ dẫn địa lý như thế nào để nhận biết?

Hỏi: Tỏi Lý Sơn có đặc điểm chỉ dẫn địa lý như thế nào để nhận biết?

Trần Thị Hồng (Hà Nội)

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN: Bộ KH&CN vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00081 cho sản phẩm tỏi Lý Sơn. Đây là chỉ dẫn địa lý đầu tiên được bảo hộ cho sản phẩm tỏi của Việt Nam. UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ quản lý chỉ dẫn địa lý này. Đặc điểm chỉ dẫn địa lý này là nhờ điều kiện tự nhiên của đảo Lý Sơn với nền đất núi lửa kết hợp với cát biển, tỏi trồng ở nơi đây rất đặc thù: Củ nhỏ, trọng lượng trung bình khoảng 7,87g/củ; vỏ củ và vỏ tép có màu trắng vôi đặc trưng; thịt tỏi có màu trắng ngà và sắc xanh đặc trưng; mùi vị thơm dịu, không nồng hắc, ít cay, có vị ngọt đầu lưỡi. Với diện tích hơn 300ha và cho sản lượng hơn 2.000 tấn mỗi năm, tỏi được coi là cây trồng chủ lực của Lý Sơn. Việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn sẽ mang đến một công cụ mạnh hơn để bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn.

Theo Đời sống
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Cúng Táo quân, Giao thừa thế nào là chuẩn nhất?

Trong tiềm thức người Việt, cúng Ông Công, ông Táo và cúng giao thừa luôn là một tục lệ thiêng liêng bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần, đồng thời, cũng là dịp để người người, nhà nhà trở về sum họp, quây quần sau một năm làm ăn vất vả.
Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Từ cậu bé mồ côi tới người Thầy nổi tiếng

Mồ côi cha mẹ từ năm 4 tuổi, say mê âm nhạc nhưng không có điều kiện theo học, Thầy giáo Trần Phú Thế Cường, cựu giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – tác giả ca khúc “Cô giáo bản Mèo” đã đến với âm nhạc từ con đường tự học.
back to top