Cua yếm vuông Cà Mau dai thịt, ngọt… ít người biết

Cà Mau nổi tiếng với nhiều loại cua đặc sản ngon, trong đó phải kể tới cua yếm vuông.

Theo tìm hiểu, cua yếm vuông còn có tên gọi khác như cua trinh nữ, cua yếm đào. Người dân gọi là cua yếm vuông do yếm của cua có hình vuông. Đây là những con cua cái, chưa từng mang gạch son hay hiểu nôm na là cua chưa dậy thì.

Cua yếm vuông có kích thước khá nhỏ, dao động trong khoảng 150 - 300gr/con (khoảng 4 - 5 con/kg), giá bán gần 600.000 đồng/kg, nhưng bù lại là hương vị thơm ngon, gạch và thịt đầy và ngọt đậm. Đặc biệt, gạch cua yếm vuông có màu vàng thơm béo ngậy nằm giữa yếm cua.

“Cua yếm vuông là một trong những loại hải sản quý mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những người dân Cà Mau. Không giống như các loại cua khác, cua yếm vuông có hương vị rất riêng với độ ngọt đậm đà, thịt dai và thơm tự nhiên”, ông Trần Văn Trường, TGĐ Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia chia sẻ.

Không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, thịt chắc, gạch vàng béo ngậy mà cua yếm vuông còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu Omega-3, Protein, B12,… Rất tốt trong việc hỗ trợ tim mạch, phòng ngừa ung thư. Chính vì vậy, loài hải sản này rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Theo Đời sống
3 đơn vị trúng thầu 34 lô vàng

3 đơn vị trúng thầu 34 lô vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố 3 thành viên trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng hôm nay. Khối lượng trúng thầu là 34 lô vàng miếng, tức 3.400 lượng vàng SJC, trên tổng 16.800 lượng vàng được chào bán.
back to top