Có nên mua bếp lẩu điện 2 ngăn đa năng giá 163.000 đồng?

“Nhắn tin cho shop thì không phản hồi, nồi dùng rất nhanh hỏng, được 2 hôm thì tự bong lớp chống dính, được 10 ngày thì chập điện cháy.....”, chị Yến bày tỏ khi mua bếp lẩu điện giá rẻ.

Bếp lẩu nướng đa năng là một thiết bị nấu ăn đa chức năng kết hợp giữa bếp lẩu và bếp nướng. Thông thường, sản phẩm được thiết kế với một mặt bếp phẳng hoặc rãnh để nướng thực phẩm và một phần trung tâm có nồi lẩu để nấu các món lẩu.

Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều loại bếp từ được quảng cáo và bày bán tràn lan thị trường. Bên cạnh sản phẩm uy tín từ các nhà sản xuất có tên tuổi, trên các trang thương mại điện tử cũng đăng bán nhiều dòng sản phẩm bếp lẩu đa năng có giá rất rẻ.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Tra cứu Google cho thấy, bếp lẩu điện đa năng do các hãng phổ biến như Kangaroo, Sunhouse, Panasonic, Philip…, được với giá bán to 700.000 đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều sản phẩm giá rẻ, thậm chí “nhái” hàng chính hãng đắt tiền khiến người tiêu dùng phân vân, nghi ngờ về chất lượng. Nhiều khách hàng vì ham rẻ mà không tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã lựa chọn các sản phẩm bếp lẩu điện đa năng này.

Từng mua sản phẩm bếp lẩu điện đa năng, chị Yến (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chất lượng sản phẩm rất kém.

“Bếp rất tệ, dùng rất nhanh hỏng. Dùng được 2 hôm thì bong lớp chống dính. Nướng không đủ nhiệt, 20 phút không chiên nổi cái xúc xích. Một bên đun nước 20 phút mà vẫn chưa thấy nóng. Dùng đến ngày thứ 10 thì bếp chập không nên nữa. Nhắn tin cho shop với hy vọng xử lý nhưng một tuần trôi qua shop đều không phản hồi. Đúng là phí tiền”, chị Yến nói.

Dưới góc độ người bán hàng, chị Tuyết Ly - chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội, khuyến nghị người tiêu dùng khi mua bếp lẩu điện đa năng, nên lựa chọn những loại nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành dài hạn. Không nên mua các sản phẩm rao bán với giá quá rẻ, bởi loại bếp này thường có chất lượng kém.

Theo Đời sống
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top