Công ty TNHH SaiGon Shine bị phạt 132 triệu đồng

Ngày 24/4, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH SaiGon Shine 132 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, Công ty TNHH SaiGon Shine (95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) đã có các hành vi vi phạm: Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; Hành vi vi phạm quy định tại khoản 6 Điều 40 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Công ty TNHH SaiGon Shine (95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Công ty TNHH SaiGon Shine (95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3) - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP HCM

Với loạt hành vi trên, Công ty TNHH SaiGon Shine bị xử phạt 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở cho đến khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Cũng trong đợt xử phạt này, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Chủ hộ kinh doanh Nha khoa Quốc tế Valis Luxury 69 (số 69 Nguyễn Cư Trinh, quận 1) - bị xử phạt 110 triệu đồng, vì có nhiều hành vi vi phạm.

Cụ thể: Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Hoạt động có biển hiệu không đủ các thông tin cơ bản theo quy định; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám chữa bệnh không có mặt tại cơ sở; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài phạt tiền, Nha khoa Quốc tế Valis Luxury 69 còn bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn 3 tháng; buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trọng Hạnh - Phụ tá nha khoa Hộ kinh doanh Nha khoa Quốc tế Valis Luxury 69 cũng bị phạt 35 triệu vì hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo Đời sống
BSCKI Nguyễn Thị Diễm Trinh tư vấn do bệnh nhân

Cách phát hiện ngứa mạn tính do tâm lý thần kinh

Khoảng 8% bệnh nhân bị ngứa mạn tính nhưng không có biểu hiện trên da gây bối rối và khó khăn cho bác sĩ da liễu. Bệnh ngứa do tâm thần - tâm lý, là khái niệm chưa thực sự quen thuộc gây chậm trễ điều trị và chẩn đoán.
back to top