--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ sản xuất lợi khuẩn probiotic

HÀ BÌNH - 07:46 24/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lợi khuẩn probiotic có thể sản xuất trong nước không?

Hỏi: Lợi khuẩn probiotic có thể sản xuất trong nước không?

Phạm Quỳnh Chi (Hà Nội)

PGS.TS Đồng Văn Quyền, Viện Công nghệ Sinh học: Trong y học, probiotic có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa cho cả người và động vật, điều trị các chứng viêm ruột, đại tràng, chống tiêu chảy do lạm dụng kháng sinh hoặc loạn khuẩn đường ruột. Các nhà khoa học vừa phân lập thành công chủng mới của vi khuẩn Bacillus subtilis thuần khiết về mặt sinh học, có khả năng sản sinh ra các enzym với hoạt tính cao và giá thành rẻ. Bacillus subtilis là lợi khuẩn chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, có khả năng sinh ra enzym tốt nhất và được sản xuất thành chế phẩm lợi khuẩn (probiotic) trên quy mô công nghiệp, ứng dụng rộng rãi trong y học, nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm. Việc phân lập và sử dụng chủng này giúp làm chủ công nghệ sản xuất probiotic chất lượng cao, nguồn cung dồi dào mà quy trình đơn giản, giá thành thấp.

  • Ăn gì để tăng lợi khuẩn đường ruột
    Bác sĩ của bạn- 13:35 30/12/2017
    Nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm như trái cây, rau quả, cà phê, trà, rượu, sữa chua và quả bơ sẽ làm tăng sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột. Sự đa dạng đó có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tật và duy trì sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO