Concept điện thoại uốn cong của Lenovo có gì đặc biệt?

Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023, nhóm nghiên cứu đổi mới của Motorola đã trình làng chiếc điện thoại uốn cong Moto hiện mới dừng ở mức concept (ý tưởng).

Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023 ngày 24/10 ở Austin, Texas, Motorola giới thiệu nguyên mẫu điện thoại gập với thiết kế dạng thanh, màn hình POLED uốn cong với kích thước 6,9 inch, độ phân giải Full HD. Phía sau máy làm bằng chất liệu nhựa, bọc vải và kết cấu dạng khớp để uốn phủ lên cổ tay.

Ở trạng thái cong, màn hình hiển thị được thu gọn còn 4,6 inch nhưng vẫn cho phép sử dụng đầy đủ tính năng của một smartphone Android. Ngoài chế độ này, người dùng có thể uốn thiết bị theo dạng chữ L hoặc chữ V ngược và đặt lên bàn.

Video giới thiệu nguyên mẫu smartphone uốn thành smartwatch của Motorola.

Đây là phiên bản điện thoại uốn cong được cải tiến so với sản phẩm concept từng được Motorola trình làng tại Tech World 2016, một vài năm sau khi được Lenovo mua lại. Đây là smartphone lớn có màn hình OLED uốn cong để quấn quanh cổ tay giống như đeo đồng hồ và cũng có thể coi như chiếc vòng tay bằng màn hình OLED hình vuông.

Theo Digitaltrends, ý tưởng điện thoại kết hợp smartwatch của Motorola mang lại làn gió mới cho thị trường điện thoại, nhưng tính ứng dụng thực tế không cao. Kích thước quá lớn và độ dày sản phẩm là yếu tố khiến thiết bị không hữu dụng và khó đeo, nhất là với ai có cổ tay nhỏ. Thực tế tại sự kiện, Lenovo cũng cho biết chỉ giới thiệu nguyên mẫu điện thoại Motorola, không hé lộ thời gian ra mắt.

Motorola là công ty viễn thông Mỹ được thành lập năm 1928 và cũng tham gia lĩnh vực điện thoại từ rất sớm, có thể xem là khởi đầu cho ngành công nghiệp di động với các sản phẩm có từ 1983. Tuy nhiên, kể từ giữa những năm 2000, công ty liên tục gặp khó. Năm 2011, Motorola bán mảng di động Motorola Mobility cho Google giá 12,5 tỷ USD. Năm 2014, Lenovo tiếp tục mua lại công ty với giá chỉ 2,3 tỷ USD.

Sau khi về tay Lenovo, Motorola cho ra mắt một số mẫu điện thoại màn hình có thể gập. Gần đây, hãng cũng thử nghiệm và giới thiệu nguyên mẫu màn hình cuộn, uốn cong nhưng chưa biến chúng thành sản phẩm thương mại.

Theo Đời sống
4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

4 cung điện tráng lệ nổi tiếng nhất Việt Nam

Điện Thái Hòa, Điện Long An, Cung Diên Thọ và Cung An Định là những cung điện mang giá trị lịch sử, kiến trúc độc đáo nhất trong Di sản thế giới quần thể di tích Cố đô Huế. Cùng điểm qua những nét chính về bốn cung điện này.
back to top