Con người sẽ trồng cây xanh trên Mặt Trăng vào năm 2025

Các nhà khoa học Australia và Israel đang lên kế hoạch trồng cây xanh trên Mặt Trăng vào năm 2025.

Các nhà khoa học Australia và Israel đang lên kế hoạch trồng cây xanh trên Mặt trăng vào năm 2025 trong một sứ mệnh được công bố gần đây. Theo các nhà khoa học, việc làm này có thể giúp mở đường cho việc tìm kiếm một vùng đất mới cho con người sinh sống trong tương lai.

Giáo sư sinh vật học thực vật Brett Williams từ Đại học Công nghệ Queensland cho biết, hạt giống sẽ được tàu vũ trụ tư nhân Beresheet 2 của Israel thực hiện sứ mệnh khám phá Mặt trăng mang theo trong chuyến đi sắp tới.

Những hạt giống này sẽ được trồng bên trong những chiếc hộp thủy tinh kín đặt trên bề mặt của Mặt trăng, được tưới nước và theo dõi các dấu hiệu nảy mầm cùng quá trình phát triển.

Con người sẽ trồng cây xanh trên Mặt Trăng vào năm 2025 ảnh 1

Ảnh minh họa.

Giáo sư Brett cho biết, cây giống được lựa chọn dựa trên khả năng chống chọi tốt trong điều kiện sống khắc nghiệt và tốc độ nảy mầm của chúng.

"Dự án này là bước đầu tiên hướng tới việc trồng cây để làm thực phẩm, thuốc và sản xuất oxy - những điều kiện cực kỳ quan trọng để thiết lập sự sống của con người trên Mặt trăng", thông cáo của nhóm nghiên cứu ghi rõ.

Giáo sư Caitlin Byrt từ Đại học Quốc gia Australia cho biết, nghiên cứu này cũng liên quan đến những lo ngại về vấn đề an ninh lương thực do biến đổi khí hậu gây ra.

"Nếu con người có thể tạo ra được một hệ thống cây trồng trên Mặt trăng thì cũng có nghĩa là chúng ta có thể thiết lập một hệ thống thực phẩm trong những môi trường khó khăn và khắc nghiệt nhất trên Trái đất", Giáo sư Byrt giải thích.

Dự án táo bạo và ý nghĩa này hiện đang được thực hiện với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Australia và Israel dưới sự điều hành của tổ chức Lunaria One có trụ sở tại Australia.

Theo Đời sống
back to top