--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Coi thi - khâu quan trọng, dễ nảy sinh sai trong sót kỳ thi THPT Quốc gia

CÁT CÁT - 06:31 15/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT, rủi ro lớn nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 lại chính là khâu coi thi, cán bộ không nắm chắc quy trình tổ chức thi dễ dẫn đến nảy sinh sai sót.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhằm chủ động phòng, ngừa, phát hiện các sai phạm, gian lận để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia công bằng, khách quan, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh bổ sung về tổ chức và kỹ thuật kỳ thi.

Tuy nhiên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết, rủi ro lớn nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 lại chính là khâu coi thi. Nếu cán bộ không nắm chắc quy trình tổ chức thi dễ dẫn đến nảy sinh sai sót.

Năm nay, Bộ đã quán triệt các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm phân công cán bộ coi thi để đảm bảo khách quan.

Ông Trinh cho biết: "Bộ đã chỉ đạo các địa phương chú trọng công tác lựa chọn nhân sự, phân công trách nhiệm cho các đối tượng tham gia tổ chức thi và tập huấn kỹ nghiệp vụ tổ chức thi cho cán bộ, giáo viên tham gia".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO