Có nên phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng là phẫu thuật có thể giải quyết một loạt các vấn đề của chị em sau sinh (da thừa, mỡ thừa, vết rạn da, giãn gân cơ bụng…) chỉ trong một lần phẫu thuật đối với chị em không kế hoạch sinh em bé nữa.

Việc này giúp chị em trở lại vẻ ngoài như trước khi mang thai (thậm chí còn tốt hơn). Hầu hết các chị em đã phẫu thuật chia sẻ cảm giác như tìm lại chính mình, thậm chí còn tự tin hơn cả trước khi có em bé.

Ngoài ra phương pháp này có thể giúp giải quyết các vấn đề mà tập luyện và các can thiệp khác không giải quyết được như: vấn đề giãn cơ thành bụng, thoát vị thành bụng, thừa da mỡ bụng, tạo hình tầng sinh môn, tạo hình cô bé…

Có nên phẫu thuật tạo hình thành bụng? ảnh 1

Có nên phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Tuy nhiên, phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng có những nhược điểm chị em cần lưu ý. Đây là cuộc phẫu thuật lớn, kéo dài dẫn đến thời gian nghỉ dưỡng có thể dài hơn các phẫu thuật khác, nên cần người hỗ trợ sinh hoạt trong tuần đầu, nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh.

Tạo hình thành bụng và hút mỡ không có nghĩa là bạn sẽ không tăng cân trong tương lai, nếu sinh hoạt và ăn uống không điều độ. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả phẫu thuật.

Nếu phẫu thuật viên không có kinh nghiệm, không trao đổi kỹ về những đường sẹo, có thể bạn sẽ không hài lòng với một số đường sẹo xuất hiện trên cơ thể mà bạn không biết trước…

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Việt Đức)

Theo Đời sống
back to top