--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có nên góp ý với cô giáo về cách cư xử?

TRI GIAO - 09:40 10/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nghe con kể về việc bị cô giáo nói rằng con bị tự kỷ trước lớp khiến các bạn chê cười tôi rất tức giận. Tôi muốn góp ý với cô giáo về cách cư xử nhưng chồng tôi can, sợ con tôi bị ảnh hưởng.

Con tôi đi khám, bác sĩ nói bị dọa tự kỷ, có dấu hiệu tăng động giảm chú ý nhẹ. Ngay từ khi con vào lớp, tôi có nói điều này với cô giáo, mong cô giáo giúp đỡ cháu. Theo phản ánh của cô, con nghịch ngợm hơn các bạn nhưng vẫn nhận thức được.

Thế nhưng, hôm qua con đi học về có kể rằng cô giáo nói trước cả lớp rằng, lớp mình có trường hợp bị tự kỷ, tăng động, đó chính là con. Điều đó khiến các bạn trêu chọc, giễu cợt con.

Tôi nghe con nói, rất giận và bức xúc. Sao cô giáo có thể nói như vậy được? Tôi muốn gặp, góp ý với cô giáo rằng không được nói với con như vậy.

Thế nhưng, chồng tôi lại can, nói rằng làm như vậy chỉ thiệt con thôi. Tôi phân vân, không biết có nên góp ý với cô về cách cư xử hay không?

Nguyễn Thị Hoa Lê (Thanh Hóa)


Việc cô giáo nói trước lớp rằng, lớp có trường hợp bị tự kỷ, tăng động, đặc biệt nếu với thái độ kỳ thị, giễu cợt, thì điều đó rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến đứa trẻ mặc cảm, tự ti, từ đó sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường.

Chị Hoa Lê thân, qua câu chuyện chị kể thì thấy, cô giáo đã có cách giáo dục, ứng xử sai. Mọi đứa trẻ khi đến trường, đều có quyền được đối xử bình đẳng.

Và khi trẻ em nghịch, hay có những hành vi trái với mong muốn của giáo viên, thì giáo viên cũng cần tìm các phương pháp giáo dục phù hợp, làm sao để trẻ tuân theo các quy tắc mà không bị tổn thương hay xúc phạm.

Thật may, là về cháu bé đã kể với mẹ. Và khi biết được sự việc, thì việc lên tiếng, góp ý với cô giáo là cần thiết. Trước hết, chị có thể hỏi, xem cô giáo có đúng là nói như vậy hay không.

Nếu quả thực đúng là cô giáo nói thế, thì chị cần nói cho cô giáo biết những suy nghĩ của mình, để cô rút kinh nghiệm. Nếu không phải do cô nói, thì đây cũng coi như một lần chia sẻ tâm tư của chị cùng cô giáo, để cả hai có những phương pháp giáo dục phù hợp với cháu hơn.

Tuy nhiên, cách góp ý của chị cần nhẹ nhàng, trên cơ sở tôn trọng giáo viên, thì sẽ không ngại làm “mất lòng” cô giáo.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chân dung 8 Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VIệt Nam khóa VIII
Thời sự- Xuân Tùng - 14:34 12/12/2019
Ngày 12/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra phiên Bế mạc. Đại hội đã ra mắt Ủy ban T.Ư Hội gồm 137 anh chị; Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội gồm 33 anh chị; Phó Chủ tịch T.Ư Hội gồm 8 anh chị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO