--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cô giáo quỳ vì bị chuyển trường do dạy thêm tiếp tục gửi đơn kêu cứu

THANH TUYỀN - 13:09 14/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cô giáo quỳ vì bị chuyển trường do dạy thêm cho biết tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới Chủ tịch và Bí thư tỉnh Đắk Lắk với mong muốn sẽ được gặp lãnh đạo làm rõ những nội dung trả lời trong thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà.

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh cho biết, bà vừa gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch và Bí thư tỉnh Đắk Lắk với mong muốn sẽ được gặp lãnh đạo làm rõ những nội dung trả lời trong thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh ký ngày 4/10.

Theo bà Hoa Anh, điều bà bức xúc nhất là việc cơ quan chức năng quy kết bà vi phạm “dạy thêm - học thêm” trong khi bà khẳng định mình dạy “từ thiện” không thu tiền của bất cứ phụ huynh nào.

Riêng việc điều chuyển công tác bà từ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu về Ttrường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, bà Hoa Anh cho rằng mình có thể dạy bất cứ nơi đâu, không cần phải quay lại trường cũ nhưng những nội dung tỉnh trả lời đã khiến bà "tổn thương".

Như thông tin đã đưa, tháng 8/2018, UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định điều chuyển công tác bà Hoa Anh từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Không đồng tình với quyết định này, bà Hoa Anh nhiều lần khiếu nại và có nhiều buổi đối thoại với UBND TP Buôn Ma Thuột nhưng không đồng quan điểm nên bà tiếp tục gửi đơn thư lên tỉnh.

Đến ngày 6/8/2019, bà Hoa Anh đã quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk để đưa đơn và đề nghị được gặp lãnh đạo tỉnh. 

Trong văn bản trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, UBND tỉnh khẳng định bà Hoa Anh bị điều động công tác là do “vi phạm dạy thêm, học thêm”. Việc điều động này tuy có một số thiếu sót nhưng là đúng thẩm quyền.

  • Cô giáo quỳ sẽ học cách đứng dậy thế nào?
    Trò chuyện- 22:51 14/04/2018
    Tôi thực sự thương cảm và đau lòng thay cho cô giáo ấy. Tôi không biết trong con đường tiếp tục làm nghề dạy của mình cô giáo quỳ vì bị ép ấy sẽ học cách đứng dậy và ngẩng đầu lên như thế nào”, cô giáo, ThS Đặng Thị Liễu, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Thời sự- Trần Hải - 12:49 10/05/2021
Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---