--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cô giáo quỳ vì bị chuyển trường do dạy thêm tiếp tục gửi đơn kêu cứu

THANH TUYỀN - 13:09 14/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cô giáo quỳ vì bị chuyển trường do dạy thêm cho biết tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới Chủ tịch và Bí thư tỉnh Đắk Lắk với mong muốn sẽ được gặp lãnh đạo làm rõ những nội dung trả lời trong thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà.

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh cho biết, bà vừa gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch và Bí thư tỉnh Đắk Lắk với mong muốn sẽ được gặp lãnh đạo làm rõ những nội dung trả lời trong thông báo giải quyết khiếu nại, tố cáo của bà mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh ký ngày 4/10.

Theo bà Hoa Anh, điều bà bức xúc nhất là việc cơ quan chức năng quy kết bà vi phạm “dạy thêm - học thêm” trong khi bà khẳng định mình dạy “từ thiện” không thu tiền của bất cứ phụ huynh nào.

Riêng việc điều chuyển công tác bà từ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu về Ttrường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, bà Hoa Anh cho rằng mình có thể dạy bất cứ nơi đâu, không cần phải quay lại trường cũ nhưng những nội dung tỉnh trả lời đã khiến bà "tổn thương".

Như thông tin đã đưa, tháng 8/2018, UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định điều chuyển công tác bà Hoa Anh từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Không đồng tình với quyết định này, bà Hoa Anh nhiều lần khiếu nại và có nhiều buổi đối thoại với UBND TP Buôn Ma Thuột nhưng không đồng quan điểm nên bà tiếp tục gửi đơn thư lên tỉnh.

Đến ngày 6/8/2019, bà Hoa Anh đã quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk để đưa đơn và đề nghị được gặp lãnh đạo tỉnh. 

Trong văn bản trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, UBND tỉnh khẳng định bà Hoa Anh bị điều động công tác là do “vi phạm dạy thêm, học thêm”. Việc điều động này tuy có một số thiếu sót nhưng là đúng thẩm quyền.

  • Cô giáo quỳ sẽ học cách đứng dậy thế nào?
    Trò chuyện- 22:51 14/04/2018
    Tôi thực sự thương cảm và đau lòng thay cho cô giáo ấy. Tôi không biết trong con đường tiếp tục làm nghề dạy của mình cô giáo quỳ vì bị ép ấy sẽ học cách đứng dậy và ngẩng đầu lên như thế nào”, cô giáo, ThS Đặng Thị Liễu, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---