Cô giáo Phó Hiệu trưởng ở Phú Thọ trả lại 250 triệu nhặt được

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chang, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã trao lại số tiền 250 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo câu chuyện cô giáo Chang kể lại, ngày 11/10 trên đường đi đón con qua đoạn đường gần trường THPT Phương Xá, cô nhìn thấy một chiếc cặp da đen rơi.

tra-lai-250-trieu(1).jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Chang, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã trao lại số tiền 250 triệu đồng cho người đánh rơi.

Thoạt đầu, cô nghĩ là em học sinh nào làm rơi nên đã mang về nhà, định sáng hôm sau sẽ mang lên trường trao trả lại.

Nhưng đêm hôm đó, khi lên mạng, cô có đọc được thông tin anh Lã Ngọc Thu, thôn Dư Ba, xã Tuy Lộc làm rơi chiếc cặp da với những đặc điểm giống với chiếc cặp cô nhặt được.

Cô vội mở chiếc cặp kiểm tra thì thấy đúng là của anh Thu. Cô Chang  và gia đình đã liên hệ với anh Thu để trao trả chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền 250 triệu đồng và các giấy tờ ngay trong đêm 11/10.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, việc làm của cô Chang đã nêu cao tấm gương sáng cho các học trò về bài học "nhặt được của rơi trả người đánh mất".

Trong công tác chuyên môn, cô Chang cũng là một lãnh đạo năng nổ, nhiệt tình, được đồng nghiệp, học sinh yêu mến.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top