CLB Nam giới hiện đại: tuyên truyền nâng cao vị thế phụ nữ, trẻ em gái

Rất nhiều các hành động thiết thực đã được các thành viên CLB Nam giới hiện đại xã Nam Dương, Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023.

Lắng nghe để hiểu những thách thức mà phụ nữ và trẻ em gái phải đối mặt

“Bất bình đẳng giới là có hại và vi phạm các quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái”. Đó là phát biểu của anh Nguyễn Văn Mạnh, Chủ nhiệm CLB Nam giới hiện đại xã Nam Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tại buổi Hưởng ứng Mít tinh Ngày Dân số Thế giới 11/7” do sở Y tế Hà Nội tổ chức.

Theo đó, bất bình đẳng giới làm cho phụ nữ và trẻ em gái không được đến trường, không có việc làm và không được đảm nhận những vị trí lãnh đạo; Không được cống hiến tài năng và trí tuệ của bản thân cho xã hội.

Những điều phụ nữ và trẻ em gái mong muốn có ý nghĩa rất quan trọng. Tăng cường bình đẳng giới đòi hỏi chúng ta cần lắng nghe tiếng nói của phụ nữ, trẻ em gái, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em nghèo là nhóm người dễ bị tổn thương nhất.

Hãy Lắng nghe và quan sát họ để hiểu những thách thức mà họ phải đối mặt khi họ thực hiện ước mơ hay tiềm năng của mình.

Hãy để phụ nữ có quyền được quyết định về sức khỏe, đời sống tình dục và sinh sản. Được quyền quyết định về việc lập gia đình và thời điểm kết hôn theo mong muốn của mình.

Xã hội và cộng đồng sẽ mạnh mẽ và lành mạnh hơn khi phụ nữ và trẻ em gái được quyền cống hiến sức sáng tạo, sự khéo léo, bởi họ là một nửa dân số trên hành tinh của chúng ta.

Chúng ta hãy hành động để thúc đẩy bình đẳng giới, để tạo ra một thế giới với những tiềm năng vô hạn được công bằng. Đầu tư vào bình đẳng giới hôm nay là đầu tư cho tương lai chung của chúng ta.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, CLB Nam giới hiện đại: tuyên truyền nâng cao vị thế phụ nữ, trẻ em gái

Anh Nguyễn Văn Mạnh, CLB Nam giới hiện đại: tuyên truyền nâng cao vị thế phụ nữ, trẻ em gái

Mỗi thành viên đều tham gia tuyên truyền, bảo vệ

Anh Mạnh cho biết, nhân dịp này CLB nam giới hiện đại xã Nam phương nam tiến đã hưởng ứng rất mạnh mẽ.

Mỗi thành viên trong câu lạc bộ đều tiếp tục tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới. Tăng cường tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; Tuyên truyền về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện bình đẳng giới.

Tuyên truyền nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ, trẻ em gái; Tuyên truyền về tác hại của phá thai, can thiệp để giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi vị thành niên/thanh niên.

Tuyên truyền về hệ lụy xấu đối với quốc gia và dân tộc của can thiệp lựa chọn giới tính thai nhi, tạo dư luận xã hội phê phán các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi, ủng hộ người phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này;

Tăng cường giáo dục về kỹ năng sống, giáo dục giới tính toàn diện chú trọng bình đẳng giới để trẻ em gái được an toàn và phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ.

Vận động nam, nữ thanh niên thực hiện tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn. Nâng cao nhận thức của người dân về tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống;

„Chúng ta xác định rằng: Mỗi việc nhỏ của chúng ta hôm nay sẽ góp phần cho tương lai của con cháu chúng ta mai sau.

Trách nhiệm bình đẳng giới không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá thể, mà là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi mái ấm gia đình và toàn xã hội; là cơ sở quan trọng để kiến thiết xây dựng mái ấm gia đình “no ấm, bình đẳng, văn minh và niềm hạnh phúc ”, một xã hội văn minh và niềm hạnh phúc” – Anh Mạnh nhấn mạnh

Theo Đời sống
back to top