--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chuyên gia ủng hộ cho trẻ em trở lại trường

MAI LOAN - 12:16 19/01/2022

Tại Hội nghị trực tuyến về tổ chức dạy học trực tiếp an toàn chống dịch sáng nay (19/1), nhiều chuyên gia ủng hộ việc cho trẻ em trở lại trường.

Sáng nay (19/1), Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục. 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chúng ta đã có tỷ lệ bao phủ vắc xin 2 mũi gần 100%. Trẻ em 12-17 tuổi cũng được bao phủ vắc xin và sắp tới chuẩn bị tiêm cho đối tượng trẻ em từ 5-11 tuổi. 

hoi-thao-truc-tuyen-ve-day-hoc-truc-tiep-an-toan-chong-dich.jpg
Hội nghị với 63 điểm cầu về việc thúc đẩy cho học sinh trở lại trường an toàn - Nguồn: Bộ GD&ĐT.

Chính vì vậy, ông ủng hộ việc mở cửa trường học trở lại. Khi học sinh trở lại trường học, Bộ Y tế, sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT sẽ ban hành các hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các em.

PGS.TS Lê Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, chuyên gia cao cấp Bộ Y tế cũng ủng hộ chủ trương mở cửa trường học.

Lý do là vì, sau 2 năm chống dịch, hiện nay, chúng ta đã không còn hoang mang như thời kỳ đầu, do đã biết rõ cơ chế lây truyền và có các biện pháp bảo vệ. Ngoài ra, theo nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ, việc lây lan trong trường học vẫn an toàn hơn việc lây lan trong cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện UNICEF tại Việt Nam cũng đồng tình với chủ trương mở cửa trường học trở lại của Việt Nam.

Theo chuyên gia này, việc trường học đóng cửa kéo dài đã ảnh hưởng nhiều tới học sinh, không chỉ là thể chất mà còn tâm lý. Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng, khi bị ngắt khỏi các mối quan hệ bạn bè, giáo viên, trẻ có thể đối mặt với nguy cơ tảo hôn, bạo lực gia đình... Chính vì vậy, cần cho trẻ em trở lại trường.

GS, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí cũng cho rằng, thực tế hiện nay, chúng ta chỉ có thể chọn thời điểm an toàn nhất chứ không phải an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, việc kéo dài hơn nữa thời gian học trực tuyến có nhiều nguy hại với trẻ.

Theo ông, đây là thời điểm phù hợp để đưa học sinh trở lại trường học, nếu chậm trễ sẽ có lỗi với các em.

Trước đó, ngày 19/1, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các địa phương thống nhất lộ trình cụ thể để mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường học trên toàn quốc; báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---