Chuyên gia mách cách xử lý tóc nhanh bết dù gội đầu thường xuyên

Bằng cách hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng gây nên và áp dụng những biện pháp khắc phục phù hợp, bạn có thể giữ cho tóc luôn sạch sẽ, mềm mượt.

Tóc nhanh bết có thể làm giảm tự tin và tạo cảm giác khó chịu. Hãy chú ý đến cơ địa, môi trường, chọn loại dầu gội phù hợp, tẩy tế bào chết da đầu đều đặn, gội đầu đúng cách, xả tóc sạch sau khi gội. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ này trong quy trình chăm sóc tóc hàng ngày, bạn sẽ có mái tóc mềm mượt, không bết nhờn.

Do cơ địa, môi trường

Một số người có cơ địa tạo ra nhiều dầu tự nhiên hơn trên da đầu, điều này có thể làm tóc nhanh bết hơn. Ngoài ra, môi trường ô nhiễm, khí hậu nóng ẩm, khói bụi cũng có thể làm tóc nhanh bết hơn.

Để khắc phục nên chú trọng đến việc giữ gìn sạch sẽ cho tóc và chọn những sản phẩm chăm sóc tóc được thiết kế đặc biệt cho tóc dầu. Ngoài ra, đừng quên làm sạch vỏ gối định kỳ, che chắn mái tóc khi ra đường để hạn chế tóc tích tụ bụi bẩn.

Chọn sai loại dầu gội

Việc chọn sai loại dầu gội có thể làm tóc nhanh bết. Nếu bạn có tóc dầu, hãy tránh sử dụng dầu gội dành cho tóc khô hoặc tóc bình thường. Thay vào đó, hãy chọn dầu gội chuyên biệt cho tóc dầu, giúp kiểm soát dầu tự nhiên trên da đầu và tóc.

Chuyên gia mách cách xử lý tóc nhanh bết dù gội đầu thường xuyên ảnh 1

Chuyên gia mách cách xử lý tóc nhanh bết dù gội đầu thường xuyên

Không tẩy tế bào chết da đầu

Tế bào chết da đầu có thể tích tụ trên da đầu và gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tóc nhanh bết. Việc không tẩy tế bào chết đều đặn cũng có thể góp phần khiến tình trạng tóc bết thêm trầm trọng.

Để hạn chế điều này,hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết da đầu hoặc massage nhẹ nhàng da đầu bằng ngón tay để loại bỏ tế bào chết trước khi gội đầu.

Gội đầu sai cách, cho trực tiếp dầu gội lên da đầu

Một thói quen phổ biến khi gội đầu là cho dầu gội trực tiếp lên da đầu. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng sự tích tụ dầu và làm tóc nhanh bết. Thay vì vậy, hãy pha loãng dầu gội với nước và tạo bọt trước khi thoa lên tóc để làm sạch mái tóc.

Xả tóc không sạch

Việc không xả tóc sạch sẽ giữ lại một lượng nhỏ dầu gội và bụi bẩn trên tóc, góp phần làm tóc nhanh bết. Do đó cần đảm bảo rằng bạn đã xả tóc kỹ lưỡng sau khi sử dụng dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc…

ThS.BS Nguyễn Xuân Tuấn (Giảng viên trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội)

Theo Đời sống
back to top