Chưa tiêm đủ liều văcxin Covid-19, người nhập cảnh cách ly tại nhà 7 ngày

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, người nhập cảnh nếu tiêm chưa đủ liều văcxin ngừa Covid-19 theo quy định, sẽ thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày nếu đủ điều kiện.

Những người khách nhập cảnh này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7; đồng thời tự theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày.

nhap-canh.jpg
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, người nhập cảnh nếu tiêm chưa đủ liều vắcxin ngừa Covid-19 theo quy định, sẽ thực hiện cách ly tại nhà 07 ngày nếu đủ điều kiện. Ảnh minh họa

Trước khi vào Việt Nam, người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị 72 giờ tính đến thời điểm nhập cảnh. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh và khai báo y tế trên phần mềm PC COVID sau khi nhập cảnh.

BSCKII Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã cho biết quy trình giám sát phòng chống dịch đối với người nhập cảnh tại TPHCM, nhất là trước thông tin Việt Nam sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế và không hạn chế tần suất bay.

Những người đã tiêm đủ liều văcxin theo quy định hoặc vừa khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng được phép tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 3 ngày. Đến ngày thứ 3, y tế địa phương sẽ tới lấy mẫu xét nghiệm. Nếu âm tính, theo dõi thêm nửa ngày.

Theo một thống kê của HCDC, từ cuối tháng 12/2021 đến 11/2/2022, 8.162 người nhập cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, 526 người nhập cảnh đường bộ và đường thủy đã được giám sát biến chủng Omicron.

Mới đây, qua tầm soát ngẫu nhiên 72 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại các bệnh viện từ  31/1 - 7/2/2022, kết quả giải trình tự gene đã phát hiện 5 ca nhiễm biến chủng Omicron.

Bao gồm 1 trường hợp đến từ Nghệ An, 3 trường hợp cư trú tại TPHCM, 1 trường hợp di chuyển về Đồng Tháp và quay lại TPHCM làm việc sau Tết Nguyên đán.

Theo HCDC, phân tích yếu tố dịch tễ cho thấy đây là 5 trường hợp mắc Covid-19 do biến chủng Omicron lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn Thành phố.

Như vậy, TPHCM đã phát hiện 125 ca mắc biến thể mới Omicron, trong đó 115 ca nhập cảnh, 10 ca trong cộng đồng. 

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top