--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chữa sỏi thận bằng Đông y

KHÁNH THỦY (GHI) - 07:01 29/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ông cha ta đã biết đến rất nhiều cây thuốc quanh vườn nhà để điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu do vậy chúng ta cũng có thể khai thác, sử dụng.

Hỏi: Tôi đọc báo thấy có nhiều người dùng thuốc Nam để chữa sỏi thận, sỏi tiết niệu, tôi đã đi cắt thuốc uống, nhưng không thấy hiệu quả. Xin bác sĩ cho biết, dùng phương pháp này có tốt không?

Nguyễn Lê Hưng (Bắc Giang)

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103: Ông cha ta đã biết đến rất nhiều cây thuốc quanh vườn nhà để điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, do vậy, chúng ta cũng có thể khai thác, sử dụng. Với phương pháp chữa sỏi thận, sỏi tiết niệu bằng Đông y có điểm rất hay là một cây thuốc có nhiều tác dụng, vừa có lợi tiểu, vừa có kháng sinh, đồng thời có thể dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ gì. Những thảo dược như kim tiền thảo, râu ngô, râu mèo… bản thân tôi cũng đã kê dùng thấy có hiệu quả mà không gây hại. Đây là những thảo dược giúp lợi tiểu, chống nhiễm khuẩn, hạ sốt, chống đông máu, kết hợp lại với nhau để đạt được mục tiêu là chống nhiễm khuẩn, làm tan sỏi, giúp tống sỏi ra ngoài. Đã là thuốc Đông y thì phải dùng lâu mới có tác dụng, vì vậy nếu sỏi to, gây đau, bác cần đến bệnh viện để được thăm khám, tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ quyết định dùng thuốc hay mổ lấy sỏi ngay, tránh biến chứng rất nguy hiểm.

  • Sỏi thận có chữa khỏi hoàn toàn?
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:32 02/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Y học đã có những bước tiến nhảy vọt trong quá trình điều trị, nếu phát hiện sớm khi kích thước sỏi nhỏ thì hầu hết có thể điều trị nội khoa rất tốt, đào thải được viên sỏi ra ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO