Chưa có loại filler nào đảm bảo tuyệt đối để nâng ngực

Bệnh viện Bưu Điện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 38 tuổi nhập viện trong tình trạng hai bầu ngực cương cứng, có dấu hiệu hoại tử do tiêm filler tại spa.

Bệnh nhân đến viện khám do đau tức ngực, phải dùng kháng sinh và thuốc giảm đau song tình trạng không cải thiện. Trước đó, chị tiêm chất làm đầy (filler) nâng ngực tại một spa với giá 20 triệu.

Chưa có loại filler nào đảm bảo tuyệt đối để nâng ngực ảnh 1

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, cho biết hai bầu ngực của người bệnh bị cương cứng, ngực trái hoại tử sắp vỡ, ngực phải bắt đầu có dấu hiệu hoại tử da, cứng ngắc.

Kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng cho thấy chị bị áp xe, hoại tử mô vú hai bên. Nguyên nhân do tiêm filler không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vô khuẩn và đúng kỹ thuật.

Sau hội chẩn, các bác sĩ rạch chích mủ làm sạch tổ chức, loại bỏ ổ viêm, hoại tử và filler không rõ nguồn gốc, kết hợp dùng kháng sinh theo phác đồ. Bệnh nhân may mắn không phải cắt bỏ ngực. Theo bác sĩ Ninh, bệnh nhân cần theo dõi trong thời gian dài mới có thể đánh giá có ổn định hay không, do nguy cơ tái phát cao.

Chưa có loại filler nào đảm bảo tuyệt đối để nâng ngực ảnh 2

"Hiện chưa có loại filler nào đảm bảo an toàn tuyệt đối để nâng ngực, do đó các chuyên gia không khuyến khích thực hiện theo cách này", bác sĩ nói. Ngoài ra, filler chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, nếu muốn duy trì kết quả cần phải tiêm nhiều lần, chi phí tốn kém. Tiêm thường xuyên có thể khiến ngực bị nhão, chảy xệ và mất tính đàn hồi.

Bên cạnh đó, ông Ninh cho hay filler tiềm ẩn nhiều nguy cơ, để lại hậu quả nặng nề, tổn thương tàn phế vĩnh viễn một số chức năng cơ thể, thậm chí tử vong nếu kỹ thuật viên không tuân thủ nguyên tắc chuyên môn hoặc chưa qua đào tạo.

Theo Đời sống
Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Gạo lứt đã qua sản xuất, có chứa một lượng rất nhỏ Asen. Thu nạp quá nhiều Asen trong một thời gian dài có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả, bao gồm ung thư thận, ung thư phổi hay sừng hóa và tổn thương da.
Sử dụng Collagen – Cần tỉnh táo khi lựa chọn

Sử dụng Collagen cần tỉnh táo khi lựa chọn

Hầu hết chúng ta uống collagen mà không biết collagen đó được lấy từ nguồn nào. Không phải cứ đắt tiền và của ngoại mới là sản phẩm tốt. Người sử dụng cần cảnh giác trước các lời quảng cáo thái quá của các công ty bán thực phẩm chức năng.
back to top