--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chảy máu đáy lưỡi do ngậm vú nhựa

THÚY NGA (GHI) - 19:00 01/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Việc cho trẻ ngậm núm vú cần chú ý, ngoài việc thường xuyên rửa sạch núm vú để không bị nhiễm khuẩn, bố mẹ cũng nên tháo bỏ núm vú lúc bé đã ngủ để tránh tai nạn đáng tiếc.

Bé Nguyễn Thanh Phương (15 tháng tuổi, Nghệ An) có thói quen ngậm vú nhựa cả lúc thức và ngủ. Một hôm bé đang ngủ thì nuốt luôn vú nhựa vào miệng gây ho, sặc.

Người nhà bé thấy núm vú tuột vào trong miệng liền lấy tay móc ra nhưng không được. Khám miệng, các bác sĩ thấy núm vú đã tụt sâu vào trong vùng đáy lưỡi, gây phù nề chảy máu.

Lời bàn: Theo BS Nguyễn Mạnh Hùng, Bệnh viện Nhi T.Ư, trẻ nhỏ, các phản xạ nuốt và ho, khạc chưa hoàn thiện như người lớn nên rất dễ nuốt và sặc khi có vật lạ trong miệng.

Vì vậy, cần thường xuyên trông coi trẻ, tuyệt đối không để trẻ đưa các vật nhỏ cho vào miệng.

Việc cho trẻ ngậm núm vú cần chú ý, ngoài việc thường xuyên rửa sạch núm vú để không bị nhiễm khuẩn, bố mẹ cũng nên tháo bỏ núm vú lúc bé đã ngủ để tránh tai nạn đáng tiếc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO