--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm gội đầu thành nhiễm nấm

THÚY NGA - 06:18 21/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Không nên gội đầu hàng ngày. Đặc biệt, cần phải chọn loại dầu phù hợp và chỉ nên dùng một loại vì dùng nhiều loại nhất là những thuốc gội đầu có độ tẩy gàu cao sẽ làm tóc khô giòn, dễ gãy, dễ rụng.

Còn trẻ nhưng mái tóc của chị Nguyễn Thị T. (Hà Nội) thường rụng và xơ. Tóc chị thuộc loại tóc dầu nên rất khó tìm được loại dầu gội thích hợp. Loại nào chị dùng được 2 – 3 lần là lại thấy gầu dù ngày nào cũng gội.

Vì vậy, chị có thói quen là cứ thấy bất kỳ loại nước gội đầu nào được quảng cáo là tốt, được bạn bè khen hay là chị mua về dùng. Gần đây, chị thấy không chỉ gầu nhiều gây ngứa ngáy khó chịu mà trên đầu còn xuất hiện rải rác những vết vẩy, tóc lành xen kẽ bị xén cụt đến gốc chỉ còn 1-2 mm. Mua thuốc về bôi không đỡ, đi khám chị mới biết mình bị nấm tóc mà nguyên nhân là do chị gội đầu hằng ngày và dùng quá nhiều loại dầu gội đầu.

Lời bàn: BS Nguyễn Sáu, Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết, làm sạch tóc là công việc vệ sinh thân thể  cần chú ý nhưng cũng không nên gội hàng ngày. Đặc biệt, cần phải chọn loại dầu gội phù hợp và chỉ nên dùng một loại vì dùng nhiều loại nhất là những thuốc gội đầu có độ tẩy gàu cao sẽ làm tóc khô giòn, dễ gãy, dễ rụng.

Da đầu bị tẩy gàu quá mạnh thành khô, gây ngứa, đến lúc lớp thượng bì da đầu bị kích thích nhiều, thậm chí bị tổn thương mà ta không biết, vi khuẩn hoặc nấm có điều kiện ẩn náu, phát triển và gây bệnh.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • JEBO: “Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông tin "sai sự thật"
  Thời sự- Nguyễn Ngân - 11:30 07/12/2019
  JEBO Nhật Bản thấy buồn vì Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói "JEBO thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép Thành phố”.
 • Các nguyên nhân gây hở van 2 lá
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 10:27 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh hở van hai lá ngoài bệnh lý lá van, vòng van còn do bệnh lý dây chằng, cột cơ...
 • Tự mua thuốc để tăng cường sinh lý
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:25 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí chữa chứng “trên bảo dưới không nghe” rất hiệu nghiệm, dễ áp dụng. Người mắc bệnh này có thể ăn thịt chó nấu với đậu đen ninh nhừ tuần vài lần.
 • Chứng can thận âm hư
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 10:23 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng: “Huyết thuộc âm, có mười chứng can (gan) âm hư: Đau ngực sườn là do can huyết hư; Đau nhức cân (gân) thuộc can huyết hư; Mắt nhìn không được xa là do can huyết hư và thận thủy chân âm bất túc…
 • Dinh dưỡng cho người thận dương hư
  Khỏe- BS Đức Quang - 10:20 07/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thận dương hư thường gặp ở người già, có các triệu chứng đau lưng kéo dài, mỏi hai đầu gối, người mệt mỏi, chân tay lạnh, sợ lạnh, thích ăn uống chất ấm nóng, đi ngoài phân loãng, da xanh, chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng, mỏng, mạch trầm và yếu. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc sau:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO