Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Tăng cường hợp tác quốc tế, cam kết 100% sinh viên có việc làm

(khoahocdoisong.vn) - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là đơn vị tiên phong ký cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và mức lương ổn định từ 5 - 15 triệu/tháng. Với mục đích cao nhất là giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (VCI) đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất với đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành.

Tăng cường hợp tác quốc tế, cam kết đầu ra

Để hạn chế sinh viên thất nghiệp khi ra trường và giúp doanh nghiệp tuyển được lao động có tay nghề, doanh nghiệp và nhà trường phải có sự phối hợp.

Cùng với đó, thời gian qua, ban lãnh đạo Nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm...

Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Tăng cường hợp tác quốc tế, cam kết 100% sinh viên có việc làm ảnh 1

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam ký kết hợp tác với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Cosmos (Nhật Bản).

Được biết, việc nhà trường cam kết với học sinh, sinh viên đầu ra việc làm những năm gần đây không còn là việc mới. Tuy nhiên, việc một trường dám cam kết bằng hợp đồng với phụ huynh và học sinh, sinh viên 100% sau ra trường có việc làm là một hành động đầy bản lĩnh trong xu thế hội nhập. Nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học.

Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường; Được học liên thông lên đại học tại các trường đại học danh tiếng trong nước và ngoài nước; Được tư vấn và bố trí việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Newzeland; Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn…

“Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, những người tốt nghiệp CĐ, TC vẫn có thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Các chủ doanh nghiệp cũng không ngừng tuyển dụng sinh viên trường TC, CĐ. Điều này chứng tỏ sinh viên học hệ TC, CĐ có những thứ mà doanh nghiệp rất cần. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới nhà trường chúng tôi để đặt hàng HS, SV ngay từ khi các em còn học tập. Việc đảm bảo đầu ra cho các em đã được trường giới thiệu để rèn luyện, cọ sát với công việc mà các em theo đuổi. Thống kê cho thấy những năm qua gần 100% sinh viên khi ra trường có việc làm ổn định là một minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp khi học TC, CĐ…”.

Ngay từ khi thành lập, trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp, nên ngay trong quá trình học, sinh viên có nhiều địa điểm lý tưởng để thực tập hoặc làm thêm. Khi đã tốt nghiệp, đây cũng là những doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận sinh viên vào làm việc.

TS Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết thêm: “Để làm được điều cam kết là việc không hề dễ dàng, nhà trường không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với các mô hình đào tạo nước ngoài, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI tham quan mô hình đào tạo của nhà trường. Sau thực tế kiểm chứng, các đối tác mới chính thức đặt bút ký hợp đồng với nhà trường, về đầu ra cho sinh viên”.

Mô hình đào tạo phù hợp yêu cầu thực tiễn

Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS Lê Đại Hùng cho biết, một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Tăng cường hợp tác quốc tế, cam kết 100% sinh viên có việc làm ảnh 2

Chủ tịch HĐQT - TS Lê Đại Hùng nhấn mạnh: "Thương hiệu Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (VCI) ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tín cậy".

Chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam có thời lượng thực hành chiếm đa số, thực hành trong từng môn học, giúp sinh viên ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế. Giảng viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm, giữ các vị trí quản lý.

Trong những bài giảng trên lớp, thầy cô luôn lồng ghép vào thực tế nghề nghiệp sinh động. Không đóng khung chương trình học tại trường, những hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức để sinh viên có nhiều cơ hội làm quen với môi trường làm việc sau này. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi tay nghề, các hoạt động học thuật là những sự kiện ngoài chương trình đào tạo, giúp sinh viên cọ xát nghề nghiệp.

Trong quá trình đào tạo, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam thấy được điểm yếu lớn của lao động nước ta là kỹ năng mềm và khả năng làm việc thực tế. Bởi vậy ở trường cho sinh viên được hoàn thiện hầu hết kỹ năng mềm cần có, ngay cả những kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành, kỹ năng của người quản lý, tổ chức như: Kỹ năng tạo mối quan hệ; giải quyết than phiền, phàn nàn; kỹ năng truyền thông; múa hát, sinh hoạt cộng đồng… Sinh viên được học những ngoại ngữ chuyên ngành khác như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn Quốc… Nhờ vậy, sinh viên trường có lợi thế cạnh tranh sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với giải quyết việc làm cho sinh viên. Với cam kết bằng hợp đồng 100% học sinh, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, những năm học vừa qua, theo thống kê của cơ quan chuyên trách của trường cho biết, trên 90% sinh viên có việc làm ổn định ngay khi ra trường với mức lương cao (từ 6 - 15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top