Trong đó có 3 bệnh nhân có biểu hiện nhiễm độc nặng, 5 bệnh nhân còn lại có biểu hiện nhiễm độc nhẹ. Theo lời bệnh nhân kể, sau khi ăn con So biển khoảng 15 phút, bệnh nhân thấy chóng mặt, tê đầu lưỡi, tê bì chân tay, tức ngực, buồn nôn và nôn ra thức ăn.
Qua sự việc trên, BSCKI. Phạm Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cô Tô khuyến cáo: Con Sam và con So rất giống nhau, nhưng con So có chất độc tetrodotoxin và không ăn được. Hình dáng, kích thước con So với con Sam khó phân biệt nên khi người dân ăn nhầm sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay chưa có thuốc giải độc chất tetrodotoxin.
Chính vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức của bản thân, tuyệt đối không dùng So biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào, không ăn dù chỉ một lần. Khi phát hiện người bị ngộ độc do ăn So biển, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, cấp cứu kịp thời.