Cà Mau: Thực hư hiệu Phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

Dư luận ở Cà Mau xôn xao việc thầy Phó hiệu trưởng một Trường THPT chuyên đã bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác.

Sự việc diễn ra sáng 18/4 tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Khi đi kiểm tra nề nếp học sinh, thầy L.T.Đ, Phó hiệu trưởng của trường, đã phát hiện sáu học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp ăn.

Do nhà trường quy định không cho học sinh ăn trong lớp, nên thầy Đ đã yêu cầu những học sinh này ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn. Khi ra ngoài, có hai học sinh nam quăng thức ăn vào thùng rác. Thầy Đ sau đó thấy hai học sinh này không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn.

Trước thông tin này, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận: "Kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đ. mới nóng, không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi.

hoc-sinh-an.png
Cà Mau: Thực hư hiệu Phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

Và do thầy Đ. đi một vòng kiểm tra nên không biết hai em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đ. không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đ. không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác".

Hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm: "Sự việc xảy ra, phụ huynh không phản ánh với Ban giám hiệu mà chỉ phản ánh với giáo viên chủ nhiệm. Sáng 20/4, nhà trường họp Ban giám hiệu, sau đó thầy Đ. nhận khuyết điểm với học trò và trong ngày nay thầy cố gắng liên hệ với phụ huynh để xin lỗi".

“Học sinh này nghỉ học vì hai lý do là bệnh đau bụng và tâm lý hơi hoang mang sau sự việc trên. Em chỉ nghỉ học buổi chính khóa sáng thứ ba, thứ 4 em đã đi học lại bình thường. Tôi có gặp riêng nam sinh này, cũng đã giải thích với em về sự việc" ­ - Thầy Lê Chí Nguyễn thông tin thêm

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top