Cá hồi chưng tương ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch, huyết áp vào mùa đông hay mùa nóng là nỗi lo lắng của người bệnh. Để phòng ngừa bằng thực dưỡng, người bệnh có thể dùng bài “cá hồi chưng tương.

Hỏi: Tôi bị cao huyết áp, tim mạch. Hiện tại là mùa lạnh, tôi rất lô lắng cho bệnh tật của mình. Ngoài sử dụng thuốc, mặc ấm, không đi ra đường, tôi không biết có món ăn nào ngon mà phòng ngừa bệnh tim mạch cho người già không?

Nguyễn Văn Tùng ( Thanh Hóa)

Cá hồi chưng tương ngừa bệnh tim mạch ảnh 1

Cá hồi tốt cho sức khỏe

Lương y Phan Thị Thạnh, Hội Đông y TP Vũng Tàu cho biết, bệnh tim mạch, huyết áp vào mùa đông hay mùa nóng là nỗi lo lắng của người bệnh.

Để phòng ngừa bằng thực dưỡng, người bệnh có thể dùng bài “cá hồi chưng tương”gồm cá hồi phi lê, nấm mèo, nấm đông cô, cà rốt, hành lá, tương hạt, đường, muối gia vị vừa đủ chưng ăn.

Công dụng: Bổ khí huyết, dưỡng tỳ thận…Bài còn dùng trị chứng  huyết hư, suy nhược ăn đều tốt.

 P.Hằng (ghi)

Theo Đời sống
Liệu pháp chữa mãn dục nam

Liệu pháp chữa mãn dục nam

(khoahocdoisong.vn) - Cũng như phụ nữ, nam giới khi bước vào tuổi già cũng bị “mãn dục nam”, “mãn kinh đàn ông”... do sự suy giảm nồng độ testosterone (TES) trong cơ thể. Để trị liệu, nguyên tắc chung là phải thực hành đồng bộ tất cả các biện pháp từ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, dùng thuốc
Tự bấm phản xạ  giảm mệt mỏi

Tự bấm phản xạ giảm mệt mỏi

(khoahocdoisong.vn) - Phương pháp bấm phản xạ có điểm hay là chúng ta có thể "tự mình" thực hiện bấm cho chính bản thân mình. Chúng tôi giới thiệu cách thực hiện tự bấm này để khi cần, chúng ta có thể hoàn toàn “tự giải phóng cái đau, cái khó chịu…” cho chính bản thân chúng ta.
back to top