--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Buộc thôi việc cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

NGUYÊN KHÔI - 20:25 04/01/2022

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TPHCM) đã ra quyết định kỷ luật viên chức đối với cô Võ Thị Như Hoa, bằng hình thức "buộc thôi việc".

Chiều 4/1, Ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt đã công bố quyết định về việc kỷ luật viên chức đối với cô Võ Thị Như Hoa (sinh năm 1978, giáo viên môn Ngữ văn) với hình thức buộc thôi việc.

vo-thi-nhu-hoa.jpg
Bà Như Hoa được điều trị tại Bệnh viện Quận 7, tối 2/12. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Lý do nhà trường đưa ra hình thức buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa là: Cô Hoa đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, thì tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11/2021 đến ngày 27/12/2021.

Hành vi này, theo nhà trường đã vi phạm khoản 1, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về việc kỷ luật buộc thôi việc viên chức: Đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm.

Ngoài ra, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm Điều 17, Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ.

Quyết định kỷ luật cô Võ Thị Như Hoa có hiệu lực kể từ ngày ký văn bản, 31/12/2020.

Cô Võ Thị Như Hoa cho biết, cô chưa nhận được quyết định buộc thôi việc từ phía nhà trường. Tuy nhiên, nếu nhà trường ra quyết định này, cô Hoa cho biết sẽ không đồng ý và khởi kiện lên các cấp cao hơn.

Trước đó, vào chiều ngày 27/12, Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tổ chức cuộc họp, xem xét những hành vi vi phạm vi phạm của cô Võ Thị Như Hoa. Cuộc họp này có sự tham dự của đại diện Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục Quận 7.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo nhà trường đã công bố tờ trình gửi Hội đồng kỷ luật nhà trường, đề xuất mức kỷ luật buộc thôi việc đối với cô Như Hoa

Trước đó, tại cuộc họp kiểm điểm viên chức ngày 2/12, cô Võ Thị Như Hoa đã uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng và thầy cô trong trường vì cảm thấy quá uất ức với quyết định bị kỷ luật. Ngay sau đó, các thầy cô trong trường đã gọi xe cứu thương, đưa cô Như Hoa đi cấp cứu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---