--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Y tế yêu cầu không cách ly người dân về quê ăn Tết

MAI NGUYỄN - 20:43 22/01/2022

Ngày 22/1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố yêu cầu không cách ly người dân về quê ăn Tết.

Trong công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Y tế cho biết, việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao.

Cụ thể, người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Chính vì thế, Bộ Y tế yêu cầu, các địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi đối với người dân về quê ăn Tết.

Theo đó, các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế. Trong trường hợp người dân có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Trước đó, ngày 19/1, tại công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết  Nguyên đán Nhâm Dần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---