Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao tro cốt người tử vong do Covid-19 cho Quân khu 5

Ngày 6/10, tại Nhà Tang lễ TPHCM (phường An Lạc, quận Bình Tân), Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức tưởng niệm và bàn giao tro cốt các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 thuộc các tỉnh miền Trung cho đoàn công tác thuộc Quân khu 5.

Tại lễ bàn giao, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tiến hành bàn giao 29 hũ tro cốt các nạn nhân tử vong do Covid-19 thuộc các tỉnh miền Trung cho Cục Chính trị Quân khu 5 để mau chóng bàn giao cho thân nhân.

dai-ta-nguyen-tuan-bao-pho-chinh-uy-bo-tu-lenh-tphcm-phat-bieu-tai-le-tuong-niem.jpeg
Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM phát biểu tại lễ tưởng niệm.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm và bàn giao tro cốt, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, đây là dịp để tưởng nhớ đối với những người không may qua đời do đại dịch Covid-19. Mong rằng sự sẻ chia sẽ xoa dịu phần nào những nỗi đau đối với gia đình, người thân. Đây cũng là dịp để chúng ta nhắc nhở chính mình về sự trân quý cuộc sống và sự cần thiết phải thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19”.

Theo Bộ Tư lệnh TPHCM, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 tại TPHCM từ những ngày cuối tháng 4/2021 đã gây nên những hậu quả cả về kinh tế, văn hóa, xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mạng, sinh kế, sinh hoạt của nhân dân.

Bộ Tư lệnh TPHCM đã được lãnh đạo TP giao nhiệm vụ tiếp nhận thi thể nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19, tổ chức bảo quản và đưa đi hỏa táng, đồng thời bàn giao tro cốt đến tận nhà cho thân nhân. Đối với những nạn nhân thuộc các tỉnh miền Trung, do trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Bộ Tư lệnh TPHCM chưa thể bàn giao được.

tro-cot-nan-nhan-covid-19-o-mien-trung-duoc-bo-tu-lenh-tphcm-ban-giao-cho-doan-cong-tac-thuoc-quan-khu-5..jpg
Tro cốt nạn nhân Covid-19 thuộc các tỉnh miền Trung được Bộ Tư lệnh TPHCM bàn giao cho đoàn công tác thuộc Quân khu 5.

Sau khi có chủ trương mở cửa một số lĩnh vực tại TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM đã phối hợp với Phòng Chính sách, Cục Chính trị Quân khu 5 lập danh sách, rà soát, đối chiếu, liên hệ người thân các nạn nhân, làm mọi công tác chuẩn bị để đưa tro cốt những người không may qua đời hồi hương nhanh nhất.

Trước đó, Bộ Tư lệnh TPHCM đã thành lập các đội công tác đặc biệt có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý thi hài, khâm liệm, hỏa táng, chăm lo hậu sự, vận chuyển và bàn giao tro cốt người tử vong vì Covid-19 cho thân nhân, gia đình người mất. Những trường hợp tro cốt chưa có thân nhân, Bộ Tư lệnh TPHCM lập bàn thờ, thắp hương hằng ngày theo phong tục gia đình Việt Nam.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top