--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Người lớn đã đi làm, học sinh cần phải đến trường

MAI LOAN - 16:50 15/02/2022

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Người lớn đã đi làm, tất cả đã bình thường trong tình hình mới, không có lí do gì để trường học không bình thường.

Ngày 14/2, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp, bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục tại huyện Bá Thước và thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

bt-lam-viec-voi-thanh-hoa-14.2-chieu-77191.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, học sinh dù đã tiêm vắc xin hay chưa tiêm vắc xin, tất cả đều phải cần đến trường. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhắc lại quan điểm chung của ngành Giáo dục phối hợp với ngành Y tế là nhất quán, cương quyết, kịp thời trong việc mở cửa trường học từ mầm non cho tới đại học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay, người lớn đã đi làm, các khu công nghiệp đã mở cửa, đường phố đi lại bình thường… Tất cả đã bình thường trong tình hình mới, không có lí do gì để trường học không bình thường. "Học sinh dù đã tiêm vắc xin hay chưa tiêm vắc xin, tất cả đều phải cần đến trường", người đứng đầu Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, còn phải sống chung với dịch bệnh lâu dài chứ không phải một sớm một chiều, vì vậy, cần lấy hiểu biết về dịch bệnh, lấy chuẩn bị kỹ lưỡng, lấy xử lý tình huống phù hợp để ứng phó.

Liên quan đến việc mở cửa trường, ngày 15/2, Bộ GD&ĐT đã có thống kê về tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa phương. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Trong đó, theo kế hoạch từ 21/2, đối với cấp mầm non, có 59/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Còn 4 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 02 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---