Bộ GD&ĐT trả lời về việc lọt đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chiều 8/7, trả lời tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, PGS TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đã nhận được thông tin về việc lọt đề thi Toán và đã phối hợp với địa phương và công an sở tại để xác minh sự việc.

  Dưới đây là phần trả lời của PGS TS Mai Văn Trinh:

Chiều tối 7/7, mạng xã hội xôn xao về thông tin lọt đề thi môn Toán ra ngoài ngay trong thời gian thí sinh đang làm bài thi. Theo đó, một thí sinh đã chụp đề bài gửi cho người thân để nhờ giải giúp. Người này đã up đề lên mạng để nhờ cộng đồng hỗ trợ giải.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, thí sinh này ở điểm thi trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình). Thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp lại đề thi, gửi ra ngoài.

Ngày 8/7, tỉnh Quảng Bình đã xác định được danh tính thí sinh và đình chỉ thi ở môn thi tiếp theo.

Theo baotintuc.vn
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top