--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT chỉ đạo đảm bảo an toàn hoạt động dã ngoại sau cái chết học sinh trường chuyên

MINH KHÔI - 10:23 10/01/2020

(khoahocdoisong.vn) -Sau vụ việc học sinh trường chuyên khi đi trải nghiệm tử vong, Bộ GD&ĐT lưu ý các sở GD&ĐT phải chỉ đạo các trường học trong các hoạt động trải nghiệm, dã ngoại cho học sinh phải đảm bảo an toàn.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về vụ việc học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) bị tai nạn dẫn tới tử vong khi đi trải nghiệm,. 

Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà trường phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý và trách nhiệm quản lý.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho biết, Sở đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường và giao trách nhiệm cho hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho học sinh tham gia. Đây là vụ việc hết sức đau xót.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng tổ chức quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế; tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các quy định cho học sinh.

Đồng thời, sở sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên, báo cáo đầy đủ Bộ Giáo dục và đào tạo trước ngày 14/1.

Bộ GD&ĐT lưu ý các sở GD&ĐT trên toàn quốc chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp... cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh, mức độ an toàn. 

Các trường cần phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO