Bộ GD&ĐT bác tin đồn đưa tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT cho biết, tin đồn về một số đề xuất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó có việc đưa tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi là giả mạo.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc có nhiều đề xuất thay đổi đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2022.

Bộ GD&ĐT bác tin đồn đưa tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi ảnh 1

Bộ GD&ĐT khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. 

Cụ thể, đó là đề xuất quay lại thi tự luận; đề xuất đưa tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi. Ngoài ra, còn là thông tin các trường sẽ đồng loạt tổ chức kỳ thi riêng; đề thi khó, thi trên máy tính...

Việc có nên đưa các tác phẩm văn học ngoài chương trình vào thi hay không cũng là chủ đề được dư luận quan tâm trong những ngày gần đây. Theo đó, một số ý kiến ủng hộ cho rằng, đề xuất này phù hợp với xu thế đổi mới dạy học môn ngữ văn, cách kiểm tra đánh giá trong nhà trường phổ thông.

Đó là thay đổi việc dạy và học hướng đến việc chú trọng đánh giá kỹ năng, thái độ người học hơn là kiến thức. Ngoài ra, trong chương trình phổ thông môn ngữ văn mới sắp áp dụng tới đây, giáo viên và học sinh được quyền chọn tác phẩm yêu thích, phù hợp để dạy học. Như vậy, đề thi sẽ không chỉ ở những tác phẩm trong sách giáo khoa như hiện nay nữa.

Trả lời những băn khoăn này của học sinh, Bộ GD&ĐT khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ GD&ĐT đã thông báo tới các bộ phận chức năng để giải quyết.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top