Bình Phước: Một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa trang

Ngày 10/1, Trạm y tế xã Tân Thành (H.Bù Đốp, Bình Phước) cho biết trạm y tế xã đang chăm sóc một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg vừa được người dân kịp thời phát hiện tại nghĩa trang ấp Tân Lợi.

Trước đó, khoảng 17h ngày 9/1, một người dân thuộc xã Tân Thành đi ra thăm mộ người thân tại nghĩa trang ấp Tân Lợi (xã Tân Thành, H.Bù Đốp) thì phát hiện có tiếng trẻ em khóc. Khi kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong bọc nilon.

be-trai-so-sinh-8394.jpg
Trạm y tế xã Tân Thành đang chăm sóc cháu bé.

Trên người bé mặc một chiếc áo trẻ sơ sinh vẫn còn dính máu. Người này sau đó đã đưa bé về Trạm y tế xã Tân Thành để bé được chăm sóc.

Theo nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo, qua kiểm tra, cháu bé sức khỏe bình thường. Trên áo cháu bé vẫn còn dính máu, qua kiểm tra cháu bé chỉ mới được sinh khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ trước đó. May mắn có người phát hiện kịp thời.

Hiện sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nghĩa trang đã được trình báo chính quyền địa phương. Trạm y tế xã cũng đã có thông báo ai là cha, mẹ cháu bé thì đến Trạm y tế làm các thủ tục, đón bé về chăm sóc.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top