Bình Phước: Hỗ trợ 10.000 điện thoại giúp học sinh học trực tuyến

Bình Phước sẽ hỗ trợ 10.000 điện thoại thông minh cho các học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em học trực tuyến.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, đến nay, toàn tỉnh vẫn còn khoảng 14.000 học sinh chưa có thiết bị để tham gia học trực tuyến (số liệu thống kê cụ thể từng địa phương chưa đầy đủ). 

Một số em tham gia học trực tuyến chưa thường xuyên do phải dùng chung thiết bị với phụ huynh, với anh chị.

Một số địa phương đường truyền internet chưa ổn định ảnh hưởng tới chất lượng buổi học.

Những học sinh không thể tham gia học trực tuyến, các cơ sở giáo dục và giáo viên đã thực hiện nhiều giải pháp để dạy và học như dạy học qua truyền hình (qua kênh VTV7), chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh thông qua việc photo tài liệu và gửi phụ huynh học sinh.

Với những trường hợp học sinh phải dùng chung thiết bị với phụ huynh, với anh chị em trong gia đình để tham gia học trực tuyến, các cơ sở giáo dục đã thực hiện việc điều chỉnh thời gian học tập như học vào buổi tối.

Để hỗ trợ việc học trực tuyến cho các em, từ giữa tháng 10, tỉnh Bình Phước sẽ cấp 10.000 điện thoại thông minh cho các em học sinh theo đối tượng ưu tiên từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top