Theo kinh nghiệm của chị Vũ Hoài An (Hà Nội), chỉ với một chút gạo và chiếc máy sấy, vỏ chuối thâm đen trở lại màu vàng tươi.
Trước tiên, bạn hãy cho quả chuối vào trong một túi gạo rồi buộc kín, để yên trong vòng 1 giờ. Sau đó lấy chuối ra và dùng máy sấy tóc sấy nhẹ quả chuối. Lưu ý là phương pháp này chỉ dùng cho những quả chuối tiêu vừa chín vàng nhưng bị đen đi khi để trong tủ lạnh. Còn những quả chuối mà chín quá nên chuyển thành màu đen thì không thể vàng trở lại được. Ngoài ra, không nên bảo quản chuối ở trong tủ lạnh, chỉ trừ những trường hợp như ăn không hết. Đa phần các loại chuối chín đều ngon nhất khi vừa chín tới. Nên ăn hết khi chuối chưa ngả sang màu thâm đen bên ngoài vỏ.