Bí quyết giúp bà nội trợ chọn nho tươi ngon, không chất bảo quản

Nho là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với việc bảo vệ sức khỏe con người. Dưới đây là một số bí quyết chọn nho tươi ngon, không chất bảo quản.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dựa vào màu sắc quả nho

Mỗi một loại nho sẽ có màu sắc riêng đặc trưng của giống nho như nho tím, nho xanh, nho đỏ… Tuy nhiên, khi chọn nho nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tiêm hóa chất

Nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì đó là nho mới hái. Nhưng quả nho thật ăn không thể ngọt như đường được, chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh.

Chú ý đến cuống chùm nho

Một trong những mẹo chọn được nho tươi, ngon đó là quan sát kỹ phần cuống của chùm nho.

Những chùm nho tươi, ngon, mới được hái, phần cuống sẽ trông xanh, khi sờ vào thấy cứng, quả căng và mọng nước. Ngược lại, những chùm nho khi nhìn vào thấy cuống bị héo, quả không được căng mọng thì đó là những chùm nho được hái xuống từ lâu, không nên mua.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ cũng tránh mua những chùm nho quả thì tươi nhưng cuống héo hoặc ngược lại vì đó thường là nho đã được ngâm qua chất bảo quản.

Bí quyết bảo quản nho

Khi mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phần tươi ngon hãy cắt hết những trái hỏng rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị nát.

Tiếp đó, hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho. Với cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần.

Theo Đời sống
back to top