Hỏi: Có phải khi ăn nho nên ăn cả vỏ không?
Trần Minh Anh (Đà Nẵng)
PGS.TS Hà Văn Thuyết, Đại học Bách khoa Hà Nội: Trong các nghiên cứu đều cho thấy, vỏ quả nho không chỉ là bộ phận bao quả như bình thường. Vỏ này có nhiều chất, trong đó có resveratrol với tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa.
Resveratrol tồn tại trong vỏ nho và là một chất chống lại sự xâm lược của nấm, được tạo ra bởi dây leo của cây nho. Khi ăn quả nho bao gồm vỏ có thể giúp hỗ trợ bệnh tim mạch và nhiều bệnh lý khác. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ cần mua nho đảm bảo an toàn, trước khi ăn cần sửa, hoặc sục ozon để phòng tránh các hóa chất còn tồn dư trên đó.