--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bếp hồng ngoại nóng vì nồi quá bé

PV - 15:43 04/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi dùng bếp hồng ngoại nhưng nồi bé khiến bếp thừa nhiệt dẫn đến nóng. Có cách nào để khắc phục tình trạng này?

Hỏi: Nhà tôi dùng bếp hồng ngoại nhưng nồi bé khiến bếp thừa nhiệt dẫn đến nóng. Có cách nào để khắc phục tình trạng này?

Vũ Mạnh (Hà Nội)

Ông Đỗ Trường Sơn, Công ty cổ phần Bếp Thái Sơn: Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng nên diện tích tỏa nhiệt luôn cố định.

Vì thế, khi sử dụng nồi bé có thể xảy ra hiện tượng phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Điều này cũng gây lãng phí và tốn điện, không tốt cho môi trường phòng nấu.

Để khắc phục hạn chế này chỉ còn cách dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp. Khi chọn bếp hồng ngoại nên tùy vào nhu cầu nấu ăn để chọn diện tích tỏa nhiệt phù hợp. Tốt nhất nên chọn loại bếp có 2 hoặc 3 vòng nấu để phù hợp với tất cả các loại nồi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO