Bệnh nhân bị bỏng điện Tạ Công Hậu đã được đo ni lắp chân

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/11, bệnh nhân Tạ Công Hậu được chuyển từ Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM đến Công ty Ottobock (chuyên sản xuất chi giả hàng đầu thế giới) tại quận 7, TPHCM để tiến hành thăm khám và đo ni chuẩn bị cho việc lắp chân giả.

Được sự quan tâm của Báo KH&ĐS, Ban giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM, các mạnh thường quân và gia đình, Tạ Công Hậu thoát được mặc cảm vể tâm lý, tinh thần ổn định.

Bệnh nhân bị bỏng điện Tạ Công Hậu đã được đo ni lắp chân ảnh 1

Ông Tạ Công Lâm cùng con trai Tạ Công Hậu tại buổi thăm khám và đo ni chuẩn bị cho việc lắp chi chân.

BSCKI Đinh Quanh Thanh, Trưởng khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM cho biết, bệnh viện đang cố gắng làm hết sức mình cho sức khỏe bệnh nhân được tốt hơn.

“Hiện nay, tinh thần, tâm lý bệnh nhân tất cả đều ổn, bệnh viện đã chuẩn bị tốt cho bệnh nhân: Tập vật lý trị  liệu, băng mỏm cụt cho săn chắc, tập cho các cơ được săn chắc, tập đứng vững… bằng tất cả các dụng cụ tại bệnh viện suốt gần 2 tháng qua, khi được lắp chân ổn định chắc chắn bệnh nhân sẽ vui hơn. Sau khi lắp chi chân khoảng 4 tuần thì bệnh nhân sẽ đi lại được”, BSCKI Đinh Quanh Thanh cho biết.

Bệnh nhân bị bỏng điện Tạ Công Hậu đã được đo ni lắp chân ảnh 2

Bệnh nhân Tạ Công Hậu được đo ni  chuẩn bị lắp chi chân. Ảnh: Hữu Thông

Đại diện Công ty Ottobock cũng cho biết, sau khi lắp chi, bệnh nhân sẽ tập luyện tại Công ty Ottobock khoảng 3 đến 4 buổi cho quen các thao tác lắp ráp chi, sau đó sẽ được tập tại Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM.

Tại buổi tiến hành thăm khám và đo ni chuẩn bị cho việc lắp chi, bệnh nhân Tạ Công Hậu rất vui vẻ và cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm, chăm sóc anh trong thời gian điều trị. Đặc biệt, Hậu cho biết: “Em mong ước, khi trở lại cuộc sống bình thường sẽ viết sách, như một lời tri ân đến tất cả mọi người”.

Theo Đời sống
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi gây bệnh gì?

Thiếu canxi lâu dài không chỉ ảnh hưởng tới xương khớp, thần kinh mà còn có thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng như tăng huyết áp, ung thư ruột...
Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt sóng cao tần trị ung thư gan

Đốt u gan bằng sóng cao tần RFA (Radio Frequency Ablation) là phương pháp xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả cao, ít đau đớn và có thể thực hiện nhiều lần.
Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Bác sĩ chỉ rõ lý do thường xuyên chóng mặt

Trong hầu hết các trường hợp, cơn choáng váng (chóng mặt) sẽ giảm dần trong vòng vài phút, vài giờ và sẽ hết sau khi nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, nếu cơn chóng mặt diễn ra thường xuyên và không giảm có thể do nguyên nhân bệnh lý:
back to top