--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh động mạch vành không đau ngực

THÚY NGA - 20:19 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng). Bệnh hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,...

Hỏi: Tôi nghe noái bệnh động mạch vành thường gây đau ngực. Vừa rồi người nhà tôi bị ngất xỉu vào viện được kết luận nhồi máu cơ tim do bệnh động mạch vành dù trước đó không hề đau ngực. Xin KH&ĐS giải thích về trường hợp này?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia: Thực tế có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng).

Hiện tượng này hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,... Do vậy, cần cảnh giác khi có nhiều yếu tố nguy cơ dù chỉ là những triệu chứng mơ hồ về đau ngực và thấy khó thở hoặc khó chịu ở vùng ngực thì nên đi đến bác sĩ khám ngay.

Tùy vào mức độ các yếu tố nguy cơ của mà người bệnh cần được khám theo dõi thường xuyên định kỳ, phát hiện sớm các biến chứng nhất là khi biểu hiện rất mơ hồ, không rõ ràng, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không khí Hà Nội ở mức nguy hại
Thời sự- Gia Chính - 10:44 12/11/2019
Chỉ số không khí (AQI) ở điểm đo 556 Nguyễn Văn Cừ lên tới 344, tương đương với mức cảnh báo cao nhất lúc 5h sáng 12/11.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO