--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh động mạch vành không đau ngực

THÚY NGA - 20:19 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng). Bệnh hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,...

Hỏi: Tôi nghe noái bệnh động mạch vành thường gây đau ngực. Vừa rồi người nhà tôi bị ngất xỉu vào viện được kết luận nhồi máu cơ tim do bệnh động mạch vành dù trước đó không hề đau ngực. Xin KH&ĐS giải thích về trường hợp này?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia: Thực tế có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng).

Hiện tượng này hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,... Do vậy, cần cảnh giác khi có nhiều yếu tố nguy cơ dù chỉ là những triệu chứng mơ hồ về đau ngực và thấy khó thở hoặc khó chịu ở vùng ngực thì nên đi đến bác sĩ khám ngay.

Tùy vào mức độ các yếu tố nguy cơ của mà người bệnh cần được khám theo dõi thường xuyên định kỳ, phát hiện sớm các biến chứng nhất là khi biểu hiện rất mơ hồ, không rõ ràng, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nắng nóng gay gắt dài ngày: Coi chừng sốc nhiệt, đột quỵ
Khoa học- Tô Hội - 06:18 05/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng kéo dài đến nay chưa có dấu hiệu kết thúc. Người dân cần chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe, tránh sốc nhiệt, mất nước, đột quỵ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cách chức Chánh Thanh tra Bộ TT&TT liên quan vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ
  Thời sự- Nguyễn Hoàn - 08:30 05/06/2020
  Tối 4/6, nguồn tin của Tiền Phong được biết, Bộ trưởng TT&TT – Nguyễn Mạnh Hùng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đặng Anh Tuấn – Chánh thanh tra Bộ TT&TT.
 • Kỷ luật 2 cán bộ thanh tra quan hệ 'không trong sáng'
  Thời sự- H.Thành - 08:29 05/06/2020
  Ngày 4/6, Ủy ban kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Quảng Trị thông tin, tại Kỳ họp thứ 56 UBKT tỉnh ủy đã kỷ luật khiển trách bà Đỗ Thị Mỹ Phú, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và cảnh cáo ông Phạm Ngọc Hoài, đảng viên thuộc Chi bộ Cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị.
 • Hơn 300 đại biểu Quốc hội muốn cấm dịch vụ đòi nợ thuê
  Thời sự- Hoài Thu - 08:27 05/06/2020
  Trong 409 phiếu được gửi đi lấy ý kiến đại biểu Quốc hội về việc cấm hay không dịch vụ kinh doanh đòi nợ, hơn 300 đại biểu ủng hộ phương án cấm loại hình này.
 • Giải bài toán hố tử thần
  Khoa học- Hà Bình - 08:26 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hố tử thần xuất hiện ở nhiều nơi, thậm chí cả trong sân trường học. Nguyên nhân xuất hiện hố tử thần chính là khai thác nước ngầm quá mức, khai thác khoáng sản bừa bãi, không được quy hoạch.
 • Ngã - 1 trong 5 nguyên nhân gây tử vong ở người cao tuổi
  Khỏe- TS.BS Thân Hà Ngọc Thể - 08:06 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo thống kê của Hội đồng Lão khoa Quốc gia Hoa Kỳ (NCOA), trong vòng một năm, cứ 4 người trên 65 tuổi thì có 1 người bị ngã. Một thống kê khác cho thấy tỷ lệ người cao tuổi (NCT) bị té ngã mỗi năm là khoảng 28 – 35% đối với những người có tuổi từ 65 tuổi trở lên và 32 – 42% đối với những người trên 75 tuổi. Trong đó, có hơn 15% NCT bị ngã trên 2 lần trong năm. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO