Bé trai 2 tuổi ở Hà Tĩnh bị gián chui vào tai

Một bé trai 2 tuổi tại Hà Tĩnh đã bị một con gián còn sống chui vào tai, may mắn bé đã được các  bác sĩ gắp ra thành công.

Người nhà cháu bé cho biết, tối 23/4, bé ôm tai khóc thét cả đêm nhưng gia đình nhìn bằng mắt thường không phát hiện được gì.

Sáng hôm sau, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ khám, sau khi nội soi tai bác sĩ phát hiện một con gián còn sống trong tai bé và đang nằm ở tư thế ngửa. Kíp trực dùng thủ thuật làm chết con gián trong tai để giảm đau đớn cho bệnh nhi, sau đó gắp ra ngoài con vật to bằng đốt ngón tay.

Hiện tại cháu bé đã được xuất viện trở về nhà.

Con gián được phát hiện trong tai cháu bé. Ảnh: Sức khỏe đời sống

Con gián được phát hiện trong tai cháu bé. Ảnh: Sức khỏe đời sống

Bác sĩ cho biết thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị côn trùng (gián, ve chó, ruồi, bọ hung…) chui vào tai.

Trường hợp bị côn trùng chui vào tai, cách tốt nhất là đến viện khám sớm, bác sĩ lấy dị vật ra ngoài bằng dụng cụ chuyên biệt. Không nên tự lấy dị vật ra do có thể làm tổn thương ống thính giác bên ngoài hoặc tổn thương sâu hơn màng nhĩ.

Bên cạnh đó, người dân chú ý, trước khi đi ngủ cần mắc màn, kiểm tra cẩn thận, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa để tránh bị các loại côn trùng đốt và chui vào tai.

Theo Đời sống
back to top