Bé gái 3 tuổi hôn mê có đinh ghim trong hộp sọ từng nhập viện nhiều lần

Theo điều tra, bé gái 3 tuổi hôn mê với nhiều dị vật trong đầu đang trong tình trạng nguy kịch, trước đó bé đã từng nhập viện vì ngộ độc thuốc trừ sâu, dị vật đường tiêu hóa...
be-gai-3-tuoi.jpg

Như tin đã đưa, 17h23 ngày 17/1, khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A. (3 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật.

Kết quả chụp phim cho thấy trên có hình ảnh cản quang nghi là 9 đinh ghim trên hộp sọ bệnh nhi. Dựa vào các biểu hiện lâm sàng, các thầy thuốc chẩn đoán bé bị viêm màng não do nhiễm trùng, có khả năng do dị vật trong hộp sọ gây ra.

Ngoài ra, quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Cũng theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, lịch sử bệnh án của bé gái cho thấy, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được đưa lên cấp cứu rồi gia đình lại chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Khoảng 2 tháng trước, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật.

Lãnh đạo UBND xã Canh Nậu cho biết, bé Đ.N.A. là con thứ 3 trong gia đình có 3 người con. Sau nhiều lần hòa giải bất thành, tháng 6/2021, bố mẹ cháu đã ly hôn. Người bố chăm sóc, nuôi dưỡng hai con gái đầu. Bé A. ở cùng mẹ là chị N.T.L. (26 tuổi).

Tại địa phương, hai bên nội ngoại của gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu làm công việc đánh giấy ráp chà bề mặt gỗ, bố làm thợ xây. Gia đình nội ngoại cách nhau khoảng 500 m nhưng hai mẹ con đã dọn ra ngoài thuê trọ ở xã khác trong địa bàn huyện Thạch Thất.

Hiện tại, cơ quan công an và bệnh viện đang tiếp tục phối hợp điều tra.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top