Bayer viện trợ nông dân ứng phó với đại dịch Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Đứng trước tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành nông nghiệp nói chung, và đặc biệt là các nông hộ nhỏ nói riêng, Bayer quyết định triển khai gói viện trợ toàn cầu với tên gọi “Better Farms, Better Lives” (tạm dịch là “Canh tác thuận lợi hơn, Cuộc sống tốt đẹp hơn”).

Bảo đảm an ninh lương thực

Đại dịch Covid-19 với chính sách phong tỏa ở nhiều quốc gia buộc người nông dân phải đối mặt với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng nguồn hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, nhân công lao động, cũng như khả năng tiếp cận thị trường. Đây cũng là thời điểm giá lương thực tăng cao trong khi nguồn thu nhập của người nông dân lại giảm mạnh.

Để giúp người dân ứng phó với những thách thức này, Bayer đã nhanh chóng quyết định triển khai dự án “Better Farms, Better Lives”, dự kiến hỗ trợ hai triệu nông hộ sản xuất nhỏ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho hàng chục triệu gia đình tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng ở các nước đang phát triển khu vực châu Á (trong đó có Việt Nam), châu Phi và Mỹ Latinh. Đây được xem như một trong những hoạt động gắn kết cộng đồng nhằm hỗ trợ gói giải pháp toàn diện bao gồm hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp tiếp cận thị trường và an toàn sức khỏe người dân.

Ông Liam Condon, Chủ tịch nhánh Khoa học Cây trồng của Tập đoàn Bayer cho biết: “Các nông hộ sản xuất nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực cho hàng tỷ người, tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang tạo thêm những thách thức lớn hơn đối với khả năng sản xuất thực phẩm cho cộng đồng của họ và hơn thế nữa là cho toàn xã hội. Trong thời điểm quan trọng này, chúng tôi hy vọng rằng dự án Better Farms, Better Lives của Bayer, cùng với sự chung tay hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ địa phương và toàn cầu sẽ không chỉ góp phần mang lại khả năng phục hồi cho các nông hộ sản xuất nhỏ mà còn đảm bảo cuộc khủng hoảng về sức khỏe và kinh tế hiện tại không biến thành cuộc khủng hoảng về đói nghèo”.

Dự án “Better Farms, Better Lives" của Bayer hỗ trợ các nông hộ sản xuất nhỏ ở khu vực châu Á (trong đó có Việt Nam), châu Phi và Mỹ Latinh.

Dự án “Better Farms, Better Lives" của Bayer hỗ trợ các nông hộ sản xuất nhỏ ở khu vực châu Á (trong đó có Việt Nam), châu Phi và Mỹ Latinh.

Gói quà tặng hạt giống và thuốc bảo vệ thực vật

Dự án “Better Farms, Better Lives” gồm các gói hỗ trợ nông hộ nhỏ phục hồi sản xuất trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trong đó, gói tài trợ “Better Farming Life – Cuộc sống nông trại tốt đẹp hơn” sẽ được xây dựng theo nhu cầu cụ thể của từng quốc gia, đó có thể là các loại hạt giống như cà chua, ớt, lúa và ngô để duy trì sinh kế, có thể là thuốc bảo vệ thực vật, thiết bị bảo hộ lao động và tài liệu tập huấn.

Ngoài ra, để gia tăng tính hiệu quả cho dự án này, Bayer sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác chính phủ, tổ chức phi chính phủ uy tín trong nước và quốc tế; thành lập Trung tâm Nông hộ nhỏ Xuất sắc nhằm chia sẻ thành công của nông dân cũng như tạo điều kiện cho họ được tiếp cận với các công cụ canh tác kỹ thuật số; mở rộng quy mô chuỗi giá trị trong các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với mục tiêu vì một Thế giới khỏe mạnh, không còn đói nghèo (Health for all, Hunger for none), Bayer sẽ tiếp tục dự án hỗ trợ hơn 100 triệu nông hộ sản xuất nhỏ ở các nước đang phát triển tính đến năm 2030.

Ước tính, 97% trong số 550 triệu nông hộ sản xuất nhỏ trên toàn cầu đang canh tác trên những mảnh ruộng có diện tích dưới 10 ha và sản xuất hơn 80% thực phẩm ở các nước đang phát triển. Những mảnh ruộng này thường do các hộ gia đình sở hữu và có lịch sử gắn bó rất lâu dài trước đó.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top