Bàn là hơi nước cầm tay 89.000 đồng: Giá rẻ… chất lượng “rẻ”

Bàn là hơi nước cầm tay được đánh giá là sản phẩm gia dụng tiện lợi cao. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều loại bàn là hơi nước cầm tay được quảng cáo, bày bán tràn lan trên thị trường.

Các thương hiệu bàn là uy tín đang được bán với giá khá cao. Cụ thể, bàn là hơi nước LEBENLANG LBD528S giá 699.000 đồng; bàn là hơi nước Tefal DT8100E0-1600W 1.199.000 đồng; sản phẩm Philips STH1000 giá 750.000 đồng; BlueStone GSB-4031 1630W 890.000 đồng

Tuy nhiên, thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bàn là hơi nước cầm tay có giá rất rẻ. Khảo sát trên các sàn thương mại điện tử cho thấy, bàn là hơi nước được rao bán với giá chỉ từ 89.000 đồng.

Cụ thể, trên sàn thương mại điện tử Shopee, bàn là hơi nước cầm tay công suất 33W, giá 89.000 đồng (bảo hành chính hãng 12 tháng); bàn là hơi nước cầm tay HDA STEAM IRON 120.000 đồng; bàn là hơi nước cầm tay Xiaomi Zanjia GT-306W 100.000 đồng.

Nhiều khách hàng vì ham rẻ, không tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm, đã lựa chọn bàn là hơi nước cầm tay chất lượng…“rẻ”.

Bạn Hà Lan, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, chia sẻ, vì không có nhiều tiền, bạn mua sản phẩm rẻ, dùng được 2 lần rồi… vứt xó. “Đến lần thứ 2, nhiệt không đủ nóng để là quần áo, hơi nước bị rò rỉ. Lần thứ 3, tôi cắm điện không lên, dù đã kiểm tra nhưng không phát hiện nguyên nhân", Lan nói.

Anh Huy, chủ cửa hàng bán đồ điện gia dụng ở Hà Nội, cho biết, các loại bàn là giá rẻ nêu trên làm nóng mặt đế chậm, vì công suất của máy thường không cao. Sản phẩm không có các tính năng an toàn như tự ngắt khi quá nhiệt hay không di chuyển, tự bật trở lại khi di chuyển… Mặt đế bàn là thường được phủ chống dính nhưng lớp này kém bền.

“Tính ra, mua đồ điện giá rẻ lại thành đắt hơn so với hàng chính hãng”, anh Huy nêu quan điểm.

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm đồ điện gia dụng có thương hiệu ở những cửa hàng, siêu thị lớn, uy tín. Cơ quan quản lý thị trường cần kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng bán tràn lan đồ điện gia dụng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

Theo Đời sống
Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp bình ổn thị trường vàng. Cần khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP.
back to top