Bàn phím chia đôi là gì? Lý do nên chuyển sang dùng sản phẩm này

Bàn phím chia đôi là loại bàn phím chia các phím thành hai hoặc nhiều phần, cho phép bạn điều chỉnh góc độ và khoảng cách giữa chúng. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, sự thoải mái và năng suất của bạn.

Dưới đây là những lý do bạn có thể muốn chuyển sang bàn phím chia đôi. Giảm mỏi cổ tay

Tăng cường tốc độ gõ và độ chính xác

Lợi ích phụ của việc sử dụng bàn phím phù hợp nhất với bàn tay và kiểu gõ của bạn là nó có thể giúp bạn gõ nhanh hơn và chính xác hơn. Khi các phím được đặt ở vị trí phù hợp, các ngón tay của bạn sẽ dễ dàng tìm và bấm đúng phím hơn.

Tính di động

Bàn phím tiêu chuẩn (ngoại trừ bàn phím linh hoạt) tương đối cồng kềnh và có thể chiếm nhiều diện tích khi bạn cần mang theo. Trong khi đó, bàn phím chia đôi có thể dễ dàng gập làm đôi để có tính di động tốt hơn. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những người thường xuyên di chuyển hoặc muốn mang theo bàn phím trong các chuyến đi.

Cải thiện sự liên kết của vai

Các cuộc tranh luận về việc bàn phím chia đôi có lợi cho cổ tay tốt hơn bao nhiêu vẫn đang tiếp tục, nhưng mọi người đều đồng ý rằng bàn phím chia đôi có thể giúp cải thiện sự liên kết của vai.

Bàn phím chia đôi có thể điều chỉnh cho phép bạn di chuyển hai nửa bàn phím và điều chỉnh góc của chúng. Điều này giúp giảm căng thẳng vai và góp phần mang lại tư thế ngồi làm việc chuẩn bằng cách cho phép bạn giữ vai ở vị trí trung lập, thoải mái hơn.

Giảm mỏi cổ tay

Bàn phím tách rời cho phép bạn định vị cổ tay ở tư thế tự nhiên và trung tính hơn thay vì bẻ cong chúng sang một bên hoặc vặn vào trong. Điều này làm giảm áp lực lên dây thần kinh giữa chạy qua cổ tay của bạn.

Khi dây thần kinh này bị chèn ép, nó có thể gây ra hội chứng ống cổ tay, một dạng chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại phổ biến gây tê, ngứa ran, đau và yếu ở bàn tay và cánh tay.

Bố cục bàn phím có thể tùy chỉnh

Bàn phím tiêu chuẩn thường được thiết kế theo phương pháp "một kích cỡ phù hợp với tất cả". Vị trí cố định có thể phù hợp với một số người dùng, nhưng vị trí đặt trước có thể không thoải mái và không hiệu quả đối với một số người.

Bàn phím tách giúp bạn linh hoạt hơn và kiểm soát vị trí phím. Bàn phím chia đôi có thể điều chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh góc và khoảng cách giữa hai nửa bàn phím, cũng như điều chỉnh chiều cao của chúng. Bàn phím chia nhỏ hỗ trợ tạo bố cục phù hợp nhất với bàn tay và kiểu gõ của bạn.

Phong cách

Nhiều người nhận xét bàn phím chia đôi trông thật tuyệt! Có thể bạn sẽ là người đầu tiên ở nơi làm việc của mình sở hữu thiết bị này. Tất nhiên, ngoại trừ nơi làm việc của bạn bao gồm các chuyên viên công nghệ.

Cải thiện quản lý không gian bàn làm việc

Hãy tưởng tượng bàn làm việc của bạn sẽ trông đẹp hơn thế nào nếu bạn không đặt một tấm 17 inch ở giữa. Với bàn phím chia đôi, bạn có thể di chuyển hai nửa của bàn phím lại gần nhau hơn hoặc xa hơn. Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn trong cách bạn sử dụng không gian bàn làm việc của mình, cho phép bạn tận dụng tối đa không gian đó.

Bàn phím chia đôi cũng có thể cải thiện trải nghiệm chơi game trên PC của bạn. Bạn có thể di chuyển một nửa bàn phím ra xa để giảm tầm với của chuột.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top