Bấm phản xạ chân chữa bệnh cho mắt

(khoahocdoisong.vn) - Bấm day các khu phản xạ ở bàn chân là một phương pháp trị liệu bằng cách kích thích nội tạng, khiến cho sự tuần hoàn huyết dịch được lưu thông, làm cho các cơ năng của cơ thể có bệnh hoạt động bình thường trở lại, hết căng thẳng thần kinh… Khi bấm khu phản xạ mắt sẽ giúp tăng thị lực và chữa các bệnh lý về mắt.

Bấm day các khu phản xạ ở bàn chân là một phương pháp trị liệu bằng cách kích thích nội tạng, khiến cho sự tuần hoàn huyết dịch được lưu thông, làm cho các cơ năng của cơ thể có bệnh hoạt động bình thường trở lại, hết căng thẳng thần kinh… Khi bấm khu phản xạ mắt sẽ giúp tăng thị lực và chữa các bệnh lý về mắt.

 Bấm phản xạ chân chữa bệnh cho mắt ảnh 1

Khu phản xạ mắt ở chân.

Vị trí khu phản xạ mắt: Giữa gốc đốt xương thứ nhất ngón chân thứ 2 và 3.

Tác dụng: Tiêu viêm trấn thống vùng mắt, tăng thị lực mắt. Trị cận thị, viễn thị, lão thị, quáng gà, đục thuỷ tinh thể, viêm kết mạc, xuất huyết đáy mắt, viêm giác mạc, mắt lác trong, phức thị, sợ sáng, chảy nước mắt, đau thần kinh mắt, đau nhức hố mắt, đau đầu do thị lực giảm, các bệnh về mắt khác.

Nhiều tác giả cho rằng các vùng phản xạ đầu, mắt, tai, mũi, hàm trên và hàm dưới, vị trí vùng phản xạ ở chân đối bên (ví dụ như vùng phản xạ mắt ở chân phải có tác dụng cho mắt trái), nhưng theo kinh nghiệm lâm sàng thì vùng phản xạ của các cơ quan trên ở chân cùng bên (vùng phản xạ chân nào thì trị cho phần cơ thể cùng bên của chân đó).

Cách bấm: Từ nhẹ đến mạnh dần, tùy lực người bệnh.

Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai)

Theo Đời sống
Giảm đau ngoài màng cứng điều trị viêm tụy cấp

Giảm đau ngoài màng cứng điều trị viêm tụy cấp

Kĩ thuật giảm đau ngoài màng cứng được áp dụng cho những bệnh nhân viêm tụy cấp ở giai đoạn ngay khi nhập viện, và đặc biệt hiệu quả ở ngày thứ 1 đến ngày thứ 3 của bệnh, giúp giảm tình trạng đau đớn của bệnh nhân.
Chữa gút đơn giản với thực phẩm và thuốc nam quanh nhà

Chữa gút đơn giản với thực phẩm và thuốc nam quanh nhà

Gút là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa thường gặp và đang có xu hướng gia tăng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong Đông y, căn bệnh này nằm trong phạm vi chứng “thống phong” và đã được dự phòng, chẩn trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc chọn dùng các thảo dược dân gian.
6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

Trà là một loại đồ uống quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Một số loại trà có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường và giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng cường độ nhạy insulin.
Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Chuột rút là hiện tượng khá thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do sự co thắt chặt cơ liên tục, ngoài ý muốn. Khi bị chuột rút bạn thường có cảm giác đau đớn, thậm chí là rất đau và không có khả năng cử động cơ đó nữa trong chốc lát.
back to top