Bắc Giang: 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm văcxin, 2 ca nặng chuyển Hà Nội cấp cứu

4 học sinh Bắc Giang đã bị sốc phản vệ sau tiêm văcxin, trong đó 2 em bị nặng, phải chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Chiều 26/11, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang xác nhận đã có 4 học sinh tại huyện Sơn Động bị sốc phản vệ sau tiêm văcxin Covid-19.

Trong đó, có 2 em chuyển biến nặng, đã được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Sở Y tế tỉnh đã báo cáo các trường hợp này với Bộ Y tế.

hoc-sinh-bac-giang-soc-phan-ve.jpg
Học sinh cấp THPT ở Bắc Giang - đối tượng ưu tiên được tiêm văcxin sớm. Ảnh: Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Sự việc xảy ra vào sáng 24/11, tại điểm tiêm chủng lưu động trường THPT Sơn Động số 2, xã Cầm Đàn, huyện Sơn Động và trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện khi tổ chức tiêm văcxin Covid-19 Pfizer mũi 1 cho học sinh.
Trong quá trình tiêm chủng, 4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ. Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu, 2 học sinh nhẹ hơn được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động. 2 em nặng hơn được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

2 em học sinh bị nặng, sau 15 và 30 phút tiêm, đều xuất hiện triệu chứng choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái. Cả hai sau đó được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Sơn Động bằng ô tô chuyên dụng, trên đường chuyển viện, biểu hiện da tái, nhịp tim chậm, có nguy cơ ngừng thở, SpO2 dưới 90%.
Tại Khoa Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, hai học sinh lơ mơ, da tái lạnh và một số biểu hiện bất thường khác, được chẩn đoán sốc phản vệ độ 2 và 3 sau tiêm.
Sau 2 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện sức khỏe của 2 học sinh đã tiến triển tốt, qua cơn nguy kịch và hiện đang được theo dõi sát sức khoẻ.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêm cho khoảng 60.000 học sinh, đạt tỷ lệ trên 90% mũi 1. 

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top